2023-03-16 111718

Top 3 lợi ích khi ứng dụng giải pháp sàn phẳng Ubot cho nhà biệt thự

Nội dung

Sàn phẳng Ubot không còn là cái tên quá lạ với các Chủ Đầu tư, Kiến trúc sư, các đơn vị TVTK,.. Ứng dụng của giải pháp sàn phẳng Ubot đã được chứng minh trong việc ứng dụng thành công hơn 1000 Dự án trên toàn quốc. Bên cạnh công trình thương mại, nhà dân dụng thì Biệt thự cũng là hạng mục công trình thường được CĐT lựa chọn giải pháp sàn phẳng Ubot.

Công trình biệt thự là một loại hình nhà ở nhưng được xây dựng trên một không gian đất rộng rãi, độc lập, có khuôn viên sân vườn, có tường rào bao quanh.

Sàn phẳng Ubot – bước tiến mới trong vật liệu xây dựng

Với sự gia tăng tất yếu của các cuộc khủng hoảng nhà ở và biến đổi khí hậu toàn cầu, việc giảm mức tiêu thụ năng lượng và lựa chọn vật liệu xây dựng một cách khôn ngoan là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường là loại vật liệu không gây hại cho môi trường, dù là trong quá trình sản xuất, sử dụng hay thải bỏ và có thể dễ dàng tái chế. Các loại vật liệu như bê tông, xi măng, gạch đá,… vốn đã không còn xa lạ khi nhắc đến vấn đề xây dựng, thi công. Tuy nhiên, việc sử dụng các vật liệu truyền thống đến nay đã lộ rõ những hạn chế. Từ chi phí xây dựng đến các vấn đề môi trường. 

Sàn phẳng Ubot ra đời là bước tiến vượt trội của ngành xây dựng nhằm giải quyết các bất cập đang còn tồn đọng từ lâu.

Sàn phẳng Ubot là một trong những vật liệu xanh đầu tiên tại Việt Nam

Sàn phẳng Ubot là một trong những vật liệu xanh đầu tiên tại Việt Nam

Vật liệu xây dựng truyền thống và những bất cập còn tồn đọng

Các vật liệu xây dựng truyền thống đã tồn tại hàng ngàn năm nay, sống mãi cùng với những công trình thế kỷ dường như đã bắt đầu lạc nhịp với các tiêu chuẩn xây dựng xanh hiện nay. Việc liên tục khai thác tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của trái đất. Nếu tiếp tục áp dụng các phương thức xây dựng truyền thống, không chỉ tiêu tốn rất nhiều chi phí về tiền bạc, nhân công và thời gian mà còn làm tổn hại đến môi trường sống của chính chúng ta.

Ubot-kiểm soát âm thanh: https://lpc.vn/kiem-soat-am-thanh-van-de-thiet-yeu-dang-duoc-quan-tam/

Nắm bắt thị trường, năm 2012 LPC đã chính thức nhận chuyển giao giải pháp công nghệ từ tập đoàn Daliform Group (Italia) để nghiên cứu và phát triển giải pháp sàn phẳng UBOT. Giải pháp sàn phẳng UBOT được biết tới là sản phẩm hộp đình hình tạo rỗng làm từ nhựa tái chế Polypropylene. Sản phẩm mang tới nhiều ưu điểm vượt trội cho công trình là giải pháp vượt nhịp lớn hàng đầu tại Việt Nam, tạo độ thông thoáng cho công trình, đẹp mắt về kiến trúc và dễ dàng bố trí công năng sử dụng.

Sàn phẳng Ubot

Sàn phẳng Ubot – công nghệ xây dựng mới thay thế vật liệu truyền thống

Xem thêm: https://lpc.vn/vi-sao-san-phang-ubot-co-suc-chiu-tai-tot-den-vay/

Vì sao sàn phẳng UBOT lại được ứng dụng hiệu quả cho nhà biệt thự? 

Được biết tới là VLXD được sử dụng linh hoạt ở nhiều loại công trình khác nhau như nhà xưởng, chung cư, kho bãi, nhà dân, nhà biệt thự…Việc sử dụng sàn phẳng UBOT cho công trình biệt thự mang đến nhiều lợi ích vượt trội không chỉ cho CĐT mà còn tạo ra các giá trị tốt đẹp đối với cộng đồng. 

  • Kiến trúc thông thoáng, linh hoạt

Đối với các công trình Biệt thự, thì kiến trúc và thẩm mỹ là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các Chủ Đầu tư và các Kiến trúc sư quan tâm, làm sao vừa toát nên tính độc bản của Chủ nhà, vừa tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp trong công trình. Chủ nhà thường đầu tư khá nhiều chi phí vào phần kiến trúc của các công trình biệt thự để tạo nên chất riêng của cá nhân mình.

Không gian thông thoáng

Sàn phẳng Ubot cho phép công trình vượt nhịp lên tới 20m, không cần bố trí quá nhiều cột trong nhà do vậy tạo nên không gian kiến trúc vô cùng thông thoáng, giúp Chủ nhà thoả sức sáng tạo không gian kiến trúc và nội thất ngôi nhà của mình.

Giảm tải trọng

Việc loại bỏ phần dầm trong sàn cũng phần nào giúp Chủ nhà hạn chế tối đa có yếu tố phong thuỷ trong ngôi nhà của mình. Không những vậy, việc bố trí cột linh hoạt của sàn phẳng không dầm không làm hạn chế các yếu tố kiến trúc phức tạp, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cho công trình khi đưa vào sử dụng.

Xem thêm: https://lpc.vn/kinh-nghiem-nhan-biet-hop-ubot-cua-lam-pham-construction/

  • Tiết kiệm chi phí

So với sàn truyền thống khi xây dựng biệt thự, sàn phẳng UBOT được đánh giá tối ưu chi phí hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình. Việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp các công trình giảm từ 10% – 20% tổng chi phí thi công sàn. Bên cạnh đó, cũng giúp tối ưu hóa nhân công cần sử dụng, tiết kiệm ngân sách cho chủ thầu. Đặc biệt, do sàn phẳng nên việc thi công cơ điện dễ dàng và nhanh hơn. Giảm toàn bộ phần cút, chếch của hệ thống kỹ thuật.

Đặc biệt khi sử dụng sàn phẳng UBOT cho sàn còn giúp giảm nguy cơ cháy nổ cao, bởi các hộp tạo ra những lỗ thoát hơi giúp cho sàn thông thoáng không bị bí khí và dễ nổ như sàn bê tông, giảm tải trọng dao động khi xảy ra động đất.

Xem thêm: https://lpc.vn/quy-trinh-thi-cong-san-phang-khong-dam-ubot/

  • Vật liệu thân thiện với môi trường

UBOT đã được kiểm định và chứng nhận về chất lượng cho thành phần là nhựa tái chế an toàn khi sử dụng. Quá trình thi công sàn phẳng UBOT sử dụng rất ít dàn giáo – cốp pha nên giảm thải ra môi trường đáng kể.

Sàn phẳng Ubot cũng đã đóng góp không nhỏ vào thành công của các Dự án – Công trình xanh của đất nước, điển hình như Dự án Nhà ở Ecohome Phúc Lợi – Dự án đạt giải thưởng Transformation Business Awards 2018 cho hạng mục “Công trình xanh”. Hiện nay dự án đã được đi vào sử dụng và mang lại nhiều tiện ích cho cư dân tại nơi đây.

Ubot – giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường

Trong 13 năm ứng dụng giải pháp sàn phẳng Ubot với các Dự án Biệt thự, Sàn phẳng Ubot đã thành công với nhiều Dự án với Quy mô khác nhau bao gồm Biệt thự song lập, Biệt thự liền kề hay Biệt thự dân dụng… Có thể kể đến các Dự án như: Khu biệt thự đồi Monaco – Hạ Long với tổng diện tích 48.4 ha; Dự án Biệt thự Ocean Anh Nguyễn – Nha Trang; hay Dự án Biệt thự nhà Mrs Hiếu. Quảng Bình;… và rất nhiều các dự án khác.

Xem thêm: https://lpc.vn/top-10-vat-lieu-cach-am-hieu-qua-nam-2022/

Dự án Monaco – Hạ Long

Hiện nay, vẫn còn các công trình áp dụng cách thức xây dựng truyền thống, vật liệu sử dụng có thể không được đảm bảo và gây tác động xấu đến sức khỏe người dùng cũng như môi trường xung quanh. Không những thế, các vật liệu xây dựng truyền thống được khai thác từ thiên nhiên sẽ ngày một cạn kiệt. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái. Vậy nên, các giải pháp công nghệ xây dựng như sàn phẳng Ubot vẫn luôn được đánh giá cao về độ an toàn, không độc hại với cơ thể con người, giúp hạn chế ô nhiễm, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc ứng dụng các công nghệ xây dựng mới trong thi công. LPC tin rằng ngành xây dựng Việt Nam sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp và tạo ra nhiều giá trị bền vững trong tương lai.

—— Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction

Youtube: Lam Pham Construction

Tiktok: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.