đÀO TẠO - CHIA SẺ KINH NGHIỆM

hinh-anh-seri-nen-mong-cua-lpc
Thi công xây dựng

Serie chủ đề về nền móng (Phần 2)

Tiếp nối trong bài viết Serie chủ đề về nền móng (Phần 1) ở bài trước, trong bài viết này hãy cùng LPC tìm hiểu tiếp phần 2 nhé!

Serie chủ đề nền móng
Đào tạo - Chia sẻ

Serie chủ đề về nền móng (Phần 1)

Nền móng đóng một vai trò quan trọng trong mọi dự án xây dựng. Để có một ngôi nhà đẹp và vững chắc, nền móng cần được xây dựng chắc chắn và an toàn.

hinh-anh-nha-o-xa-hoi
Đào tạo - Chia sẻ

Những định hướng nâng cao chất lượng nhà ở xã hội hiện tại và tương lai

Vào ngày 1/12/2023, Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã tổ chức buổi Tọa đàm với tên gọi “Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội – Hiện tại và Tương lai”.

Tại Tọa đàm, nhiều chuyên gia đã lần lượt thảo luận về các khía cạnh liên quan đến nhà ở xã hội như: kiến trúc nhà ở xã hội, quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, giải pháp khắc phục chênh lệch giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội cũng như giải pháp nâng cao chất lượng nhà ở xã hội.

xay-nha-lap-ghe-bang-be-tong-nhe
Tư vấn thiết kế

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ – Xu hướng hot trong xây dựng tương lai

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đã trở nên phổ biến và dành được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp cũng như chủ đầu tư.

Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn còn những hoài nghi về chất lượng cũng như có ít kinh nghiệm và hiểu biết về nhà loại nhà lắp ghép này. Tại bài viết dưới đây, LPC sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ – một xu hướng hot trong xây dựng tương lai.

Sàn phẳng không dầm cho nhà phố
Sàn Ubot

Sàn phẳng không dầm cho nhà phố? Liệu có nên sử dụng?

Sàn không dầm cho nhà phố đang trở thành xu hướng thiết kế mới tại Việt Nam. Với thiết kế này, không cần phải sử dụng những dầm cột chiếm diện tích và giảm lượng ánh sáng tự nhiên, từ đó giúp tối ưu không gian sống của gia đình. Không những thế, sàn không dầm cho nhà phố còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì nhà ở trong quá trình sử dụng.

Sàn Ubot ứng dụng cho nhiều công trình
Đào tạo - Chia sẻ

NỔI KHỔ CỦA NGƯỜI TIÊN PHONG VÀ NỖI OAN CỦA SÀN UBOT/UBOOT

Sàn Ubot hay Sàn Uboot – một khái niệm không quá xa lạ với Anh/Em trong ngành xây dựng và các Chủ đầu tư. Cứ nhắc đến “Sàn phẳng” hay sàn hộp thì mọi người luôn nghĩ đến sàn phẳng Ubot hay sàn phẳng Uboot – Một giải pháp của LPC (Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm)

hinh-anh-san-phang-khong-dam-ubot
Đào tạo - Chia sẻ

Sàn phẳng không dầm Ubot – Giải pháp công nghệ ứng dụng cho nhiều loại công trình

Sàn phẳng không dầm Ubot đang ngày càng trở nên phổ biến khi có thể góp mặt tại đa dạng các công trình lớn nhỏ từ trong và ngoài nước. Với những tính năng vượt trội so với các loại sàn truyền thống, sàn Ubot được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn trở thành vật liệu xây dựng trong các công trình mang tính đặc thù với các yêu cầu rất khắt khe. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng LPC tìm hiểu kỹ hơn về các loại công trình phổ biến đã và đang ứng dụng giải pháp công nghệ sàn phẳng này. 

hinh-anh-xu-huong-vat-lieu-kien-truc
Đào tạo - Chia sẻ

Các xu hướng vật liệu kiến trúc “sáng giá” năm 2023

Xu hướng vật liệu kiến trúc của năm 2023 được nhấn mạnh về trách nhiệm môi trường và thiên về thiết kế có đạo đức. Vì vậy, các kiến trúc sư không ngừng tìm kiếm các giải pháp thay thế sử dụng vật liệu bền vững và sáng tạo.