suc-chiu-tai-cua-san-phang-ubot

Vì sao Sàn phẳng Ubot lại chịu tải trọng tốt đến vậy?

Nội dung

Sàn phẳng Ubot hay giải pháp tạo rỗng cho sàn bê tông không dầm Ubot là cái tên không còn xa lạ với Anh – Em trong giới xây dựng Việt Nam và Quốc tế. Được chuyển giao từ Châu Âu từ năm 2012 bởi LPC, Sàn phẳng Ubot đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong công nghệ sàn hộp – sàn phẳng không dầm với những ưu điểm tối ưu về kết cấu cũng như kiến trúc công trình.

Nhiều dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ hay Nhà xưởng đã lựa chọn sàn phẳng Ubot bên cạnh việc thông thoáng kiến trúc để tối đa diện tích khai thác mà còn chịu được tải trọng tốt. Vì sao lại như vậy, hãy cùng LPC tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sàn phẳng Ubot là gì?

Sàn phẳng Ubot là giải pháp sàn nhẹ hai phương toàn khối sử dụng các hộp nhựa định hình tạo rỗng Ubot để tạo rỗng cho sàn , các hộp được xếp song song với nhau tạo thành các hệ dầm chữ I đan xen theo hai phương vuông góc. Thiết kế Kết cấu sàn phẳng Ubot được tính toán theo tiêu chuẩn Eurocode của Châu Âu và các quy chuẩn kỹ thuật tại Việt Nam cũng như đặc thù vùng miền của Dự án.

san-phang-ubot

Sàn phẳng Ubot có thể vượt nhịp tới 20m tùy thuộc vào công năng sử dụng của từng Dự án cũng như chịu được tải trọng tốt. Các ưu điểm nổi bật của sàn phẳng Ubot có thể kể đến:

  • Vật liệu tái chế – Thân thiện với môi trường
  • Giảm 5% đến 15% tổng chi phi thi công sàn so với sàn truyền thống
  • Giảm tải trọng động đất, cách âm – cách nhiệt hiệu quả
  • Giảm hàm lượng thép và cốp pha cho sàn
  • Thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí lưu kho vận chuyện – chi phí nhân công

Bên cạnh đó, sàn phẳng Ubot sau thời gian cải tiến tại Việt Nam, Ubot có thể ứng dụng với nhiều loại hình dự án khác nhau: Công trình thương mại – dịch vụ; Nhà chung cu cao tầng; Nhà phố; Nhà xưởng – Bệnh viện – Trường học; Ứng dụng bãi đỗ xe hay các công trình dân dụng khác,…

san-phang-ubot

Ưu điểm chịu tải của Sàn phẳng Ubot

Để bảo bảo việc xuất xưởng thì thi công sàn phẳng Ubot được đảm bảo. Tất cả các sản phẩm Ubot xuất xưởng bởi LPC đều có thí nghiệm chịu tải được thực hiện bởi Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST).

Theo đó Hộp Ubot được thiết kế di chuyển an toàn trên bề mặt hộp theo chỉ dẫn của đơn vị sản xuất. Trong đó, vị trí chân hộp là vị trí an toàn nhất, vị trí giữa hộp là yếu nhất – khuyến cáo trong quá trình thi công hạn chế việc di chuyển trên vị trí này. Trung bình hộp Ubot có thể chịu được tải trọng (70+30)=100kg trên tiết diện mũi giày 10x12cm.

Do vậy, đối với các công trình thông thường – cường độ chịu tải không cao thì Hộp Ubot đã mặc định đảm bảo được việc chịu tải khi thi công lắp – dựng hay di chuyển trên sàn,

Đối với các Dự án nhà xưởng lớn, có hệ thống máy móc hoạt động có tải trọng lớn, Chủ Đầu tư vẫn có thể sử dụng sàn Ubot với bước nhịp dưới 20m. Tối ưu được diện tích khai thác sử dụng cũng như đảm bảo kết cấu cho công trình.

nha-xuong

Kinh nghiệm thi công Sàn phẳng Ubot

Với việc thi công đơn giản – đẩy nhanh tiến độ trong mỗi Dự án nên nhiều Đơn vị tổng thầu cũng lựa chọn sàn phằng không dầm để ứng dụng cho công trình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thi công đúng và chuẩn theo thiết kế và chỉ dẫn của đơn vị sản xuất. Do vậy có thể gây ra các khuyết tật sau khi thi công sàn, khiến CĐT mất thêm chi phí để khắc phục.

Từ những lý do trên, LPC khuyến cáo CĐT hay khách hàng nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và cung cấp giải pháp vật liệu cũng như chuyển giao giải pháp uy tín và nhiều kinh nghiệm triển khai các Dự án khác nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi công sàn phẳng Ubot

LPC với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế và chuyển giao giải pháp sàn phẳng Ubot, LPC cũng đã thành công trong việc ứng dụng vào một số Dự án có tải trọng lớn như: Showroom Toyota Hải Phòng – Dự án với bước nhịp 17m có công năng dùng làm showroom trưng bày ô tô cũng như trung tâm trải nghiệm các sản phẩm của Toyota.

Du-an-toyota-hai-phong

Dự án Nhà xưởng Phú Khang – Hưng Yên được xây dựng năm 2015 với công năng là nhà công nghiệp cho sản xuất dịch vụ may mặc, có thệ thống máy móc hoạt động với mật độ thường xuyên và lượng công nhân làm việc lớn. Đây cũng là Dự án được sử dụng sàn phẳng Ubot với bước nhịp là 14m.

nha-xuong-phu-khang

Sàn phẳng Ubot và LPC đã có sự hiện diện vô cùng giá trị trong ngành xây dựng nước nhà. Chúng tôi hy vọng có cơ hội được hợp tác và làm việc với các đơn vị thiết kế – thi công trong và ngoài nước để phát triển và ứng dụng các giải pháp vật liệu mới trong tương lai.

——Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction

Youtube: Lam Pham Construction

Tiktok: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.