SÀN HỘP UBOT - KHÁI NIỆM CŨ NHƯNG CẢI TIẾN MỚI

Sàn hộp Ubot – Khái niệm cũ nhưng cải tiến mới

Nội dung

Các công trình xây dựng sử dụng sàn hộp Ubot đã không còn là một khái niệm xa lạ với thị trường sàn xây dựng những năm gần đây. Sàn hộp công nghệ Italy du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm và đã được các kiến trúc sư cũng như người dân đón nhận ngày càng rộng rãi vì nhiều ưu điểm vượt trội của nó. 

 sàn hộp Ubot

Các công trình sử dụng sàn hộp Ubot thay nhau mọc lên đã minh chứng cho sự hiệu quả và bền vững của giải pháp. LPC hân hạnh được giới thiệu tới các bạn một giải pháp sàn công nghệ chuyển giao của tập đoàn Daliform của Italy mà chúng tôi đang phân phối tại Việt Nam.

Xem thêm: Sử dụng sàn Ubot cho nhà dân

Sàn hộp Ubot là gì ?

Sàn hộp Ubot là cốp pha bằng nhựa tái chế Polypropylene sử dụng trong kết cấu sàn và móng bè. Ubot có cấu tạo đặc biệt gồm 4 chân trụ và 1 chân giữa hình côn, cùng với các thanh nối liên kết tạo ra một hệ thống dầm chữ I vuông góc nằm giữa lớp sàn bê tông trên và dưới.

Kết cấu của sàn hộp Ubot

Sàn uboot được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo về kết cấu, cường độ và khả năng chịu lực với cấu tạo gồm các bộ phận như sau:

 • Hộp Ubot: Kích thước 52×52, chiều cao tùy chỉnh theo từng công trình. Hộp có 4 chân côn và 1 chân ở giữa, trên bề mặt có gờ kê bảo vệ thép. Hộp ubot có 1 loại là hộp đơn và hộp đôi, giữa hộp được gắn với nhau bằng các thanh nối chuyên dụng theo 2 phương vuông góc.
 • Thép sàn: Gồm có 1 thép dưới và hệ thống thép gia cường giữa các khe của hộp Ubot. Tùy vào các tính chất của các công trình mà hệ thống thép gia cường được sắp xếp sao cho phù hợp.
 sàn hộp Ubot

Kết cấu hộp Ubot

Sàn hộp Ubot – bước cải tiến mới trong xây dựng

Những cải tiến mới của sàn hộp Ubot mang lại trong xây dựng

 • Được làm từ nhựa polypropylen tái chế
 • Tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ môi trường 
 • Sử dụng Ubot giúp tiết kiệm các vật liệu xây dựng đi kèm như thép, betong. 
 • Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên 
 • Không chứa chất nguy hiểm trong thành phần, không có sự phát xạ trong quá trình thi công và trong suốt vòng đời của sản phẩm.
 • Không gây hại cho con người và môi trường 
 sàn hộp Ubot
 • Tăng tầng sử dụng: Do giảm được chiều cao trần nên với nhiều tầng sử dụng thì chủ đầu tư có thể tăng thêm tầng ở.
 • Sàn nhẹ, vượt nhịp lớn: Sàn vượt được khẩu độ tới 20m giúp các nhà thiết kế dễ dàng bố trí chia phòng
 • Sàn có đầy đủ ưu điểm của sàn phẳng : Trần đẹp, cao, không dầm lộ xuống
 • Cải thiện khả năng cách âm, cách nhiệt: sàn rỗng nên cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Linh động trong việc thay đổi vị trí tường ngăn. (đáp ứng nhu cầu thay đổi vị trí tường ngăn, nội thất theo từng gia đình).
 • Rút gọn thời gian thi công
 sàn hộp Ubot

Xem thêm: Top 3 sàn phẳng tốt nhất hiện nay

Ứng dụng sàn hộp Ubot trong công trình xây dựng

Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc được kế thừa và đào tạo trực tiếp từ các chuyên gia của Tập đoàn Daliform ( Ý ) – Đến nay, LPC đã triển khai được hơn 600 dự án ứng dụng giải pháp sàn hộp Ubot vào các công trình.

Điển hình là dự án Ecohome Phúc Lợi được nhận giải thưởng Transformational Business Awards 2018 – giải thưởng thường niên do tạp chí danh tiếng Financial Times và Tổ chức quốc tế (IFC) tổ chức bình chọn. Dự án có diện tích sử dụng sàn phẳng nhẹ Ubot lớn nhất là chung cư Imperia Sky Garden, Hà Nội với tổng diện tích ứng dụng Ubot lên đến 262.500m2.

Ecohome Phúc Lợi

Ngoài ra, các rất nhiều các dự án khác như: Udic Westlake, Khu nghỉ dưỡng Anh Nguyễn Ocean Front Nha Trang, Khách sạn $ sao Vĩnh Cường, Trung tâm Thương mại quận 6,…..

Udic Westlake – Tây Hồ

A picture containing text, outdoor, building, resort

Description automatically generated

Khách sạn 4 sao Vĩnh Cường

Xem thêm: Quản lý dự án

Sàn hộp Ubot có ứng dụng rộng rãi trong các loại công trình dân dụng và công nghiệp. Mỗi công trình lại thể hiện 1 ưu thế của sàn ubot :

 • Lợi thế cách âm cách nhiệt: phù hợp với bệnh viện, trường học,..
 • Lợi thế thi công nhanh, giảm chi phí: phù hợp với chung cư, trung tâm thương mại nơi yếu tố tiến độ và chi phí đặt lên hàng đầu.
 • Lợi thế vượt khẩu độ lớn, chịu tải trọng lớn: phù hợp với garage bãi đỗ xe và các nhà xưởng cần bố trí không gian rộng và các trọng tải xe nặng chạy bên trên.

Hy vọng với các thông tin về sàn hộp Ubot mà LPC cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn loại sàn thi công chất lượng, phù hợp nhất và tối ưu chi phí. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

—- Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction  

Youtube: Lam Pham Construction  

Tiktok: Lam Pham Construction 

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.