Sàn nhẹ UBOT, sàn vượt nhịp lớn

Sàn nhẹ UBOT – Sàn vượt nhịp lớn: Giải pháp cho các công trình nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Nội dung

Sàn nhẹ UBOT là gì? 

Sàn nhẹ UBOT hay sàn vượt nhịp lớn được coi là giải pháp công nghệ sàn  phẳng không dầm vượt nhịp lớn không chỉ giúp chủ đầu tư tư kiệm chi phí xây dựng mà còn tạo được không gian kiến trúc thông thoáng và linh hoạt, tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí của công trình. 

Sàn nhẹ UBOT được Tập đoàn Daliform Group (Italia) chuyển giao công nghệ cho Công ty TNHH xây dựng Lâm phạm nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện giải pháp. 

Cấu tạo của Hộp UBOT tạo ra sàn nhẹ UBOT

UBOT là sản phẩm cốt pha được làm bằng nhựa tái chế Polypropylene sử dụng trong kết cấu sàn và móng bè. Hộp UBOT có cấu tạo đặc biệt được thiết kế gồm 4 chân trụ và 1 chân giữa hình côn, các hộp được cố định với nhau bằng thanh nối liên kết tạo thành 1 hệ thống dầm chứ I vuông góc và vững trãi để đỗ lớp bê tông ở trên và dưới hệ thống hộp UBOT. 

Biết thêm thông tin về giải pháp sàn hộp UBOT: https://lpc.vn/giai-phap-cong-nghe/san-phang-ubot/

Vì sao Sàn nhẹ UBOT được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở xã hội và nhà ở công nhân? 

Nhà ở xã hội hay nhà ở công nhận được biết đến là loại hình nhà với mục đích đưa cơ hội sở hữu căn hộ với mức giá thấp hơn cho những đối tượng nằm trong chính sách, đặc biệt với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Chính vì thế, khi sử dụng sàn hộp UBOT có thể đáp ứng có tiêu chí của chủ đầu tư đưa ra. 

Dự án Sàn nhẹ UBOT
  • Đối với chi phí thi công có thể giảm tới 20% tổng chi phí cho cả công trình khi chủ đầu tư sử dụng sàn UBOT thay thế cho sàn truyền thông. Bởi lượng bê tông dầm cột được tiết kiệm, chi phí cơ điên và chi phí quản lý dự án cũng được tối ưu. 
  • Không chỉ giảm được chi phí thi công để giảm giá thành bán ra thành phẩm, nhà xã hội khi sử dụng sàn UBOT có thể vượt nhịp lên tới 20m giúp mở rộng diện thích và sự thông thoáng trong kiến trúc của ngôi nhà. 
  • Sàn cũng tối ưu được thời gian thi công, nhanh gọn không mất thời gian lắp ghép thép và cốt pha cho sàn 
Sàn nhẹ UBOT là sản phẩm được chuyển giao từ Tập đoàn của Ý, sản phẩm thân thiện với môi trường


Sàn nhẹ UBOT có khả năng cách âm cách nhiệt tốt bởi hộp UBOT tạo ra sàn rỗng dày hơn so với sàn truyền thống nên cứng hơn và giảm rung. Nhờ có phần rỗng đóng vai trò đệm không khí nên tăng khả năng cách âm giữa các tầng. Đối với tầng mái, phần rỗng giúp tăng khả năng cách nhiệt

Việc loại bỏ đi phần bê tông không làm việc của sàn giúp giảm đáng kể khối lượng mà vẫn đảm bảo hiệu quả về chịu lực và bền vững. Giảm tải trọng xuống móng, giảm chi phí đào đất.

Dự án Ecohome Phúc Lợi sử dụng sàn nhẹ UBOT

Sàn hộp Ubot giúp giảm tải trọng lên cột và móng. Có thể giảm tiết diện cột. Nhờ giảm chiều dày so với hệ sàn dầm truyền thống nên khi cùng một chiều cao. công trình có khả năng tăng thêm tầng khai thác.

Giảm tải trọng bản thân công trình là bước đầu tiên và quan trọng để thực hiện một giải pháp kết cấu hiệu quả về khả năng kháng chấn

Có thể thấy, rất nhiều công trình nhà ở xã hội như Smart City, hay Ecohome Phúc Lợi… đã sử dụng sàn phẳng UBOT cho các công trình nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân giúp giải quyết được khó khăn chỗ ở cho người công nhân và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Sàn phẳng UBOT được sử dụng linh hoạt cho nhiều loại hình nhà ở từ chung cư xã hội, biệt thự liền kề, các công trình thương mại, nhà dân… đều mang lại hiệu quá lớn về mặt kinh tế cho việc xây dựng và thẩm mỹ cho công trình. 

Thông tin LPC: https://lpc.vn/

Liên hệ Hotline LPC để được tư vấn: 0888.11.7373- 0911.29.9696

 Facebook: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.