SÀN VƯỢT NHỊP LỚN: GIẢI PHÁP CHO CÁC CÔNG TRÌNH CAO TẦNG

Sàn nhẹ Ubot – Sàn Vượt nhịp lớn: Giải pháp cho công trình cao tầng

Nội dung

Sàn nhẹ Ubot đã được ứng dụng trong rất nhiều các Dự án với các quy mô khác nhau. Các dự án được Chủ Đầu tư lựa chọn giải pháp sàn nhẹ Ubot được trải dài từ Bắc vào Nam và nhận được đánh giá rất tích cực từ Chủ Đầu tư, các Tập đoàn lớn cũng như khách hàng hàng cá nhân. Một trong những hạng mục Dự án chiếm tỉ lệ cao trong việc lựa chọn các giải pháp vật liệu mới là công trình cao tầng.

Tính đến thời điểm hiện tại, LPC và sàn nhẹ Ubot có cơ hội đồng hành và cung cấp cho hơn 200 Dự án chung cư cao tầng có quy mô lớn – nhỏ khác nhau. Vậy lý do gì mà Sàn nhẹ Ubot lại được tin tưởng đến vậy? Hãy cùng LPC tham khảo bài viết sau nhé.

Công trình cao tầng là gì?

Theo Wikipedia, Nhà cao tầng là loại công trình có tên gọi khác là “nhà ở cao tầng” hay “cao ốc nhà ở”. Được phân loại theo từng cấp dựa vào số tầng cao đạt được của từng công trình như 9 – 15 tầng, 15 – 25 tầng, 25 – 40 tầng,… Tất cả các dự án công trình cao tầng đều là một khối thống nhất gồm một số lượng nhất định các kết cấu chính có liên quan chặt chẽ với nhau và theo tiêu chuẩn – quy định nghiêm ngặt.

ung-dung-san-nhe-ubot-cho-nha-cao-tang

Xã hội ngày càng phát triển nên xu hướng tập trung tại các đô thị lớn ngày càng tăng. Việc xây dựng nhà cao tầng là hệ quả tất yếu của việc tăng dân số đô thị.

LPC có cơ hội hợp tác và thực hiện rất nhiều Dự án công trình cao tầng với nhiều quy mô khác nhau vai trò như Tư vấn chuyển giao sàn nhẹ Ubot hay Tổng thầu thiết kế và thi công; Quản lý Dự án… Các Dự án đều đã đi vào hoạt động và nhận được sự đánh giá tích cự từ các Chủ đầu tư.

Sàn nhẹ Ubot và tối ưu cho công trình cao tầng

Tốc độ dân cư gia tăng nhanh đòi hỏi các Chủ đầu tư luôn phải cập nhật thông tin, tìm kiếm cho công trình những loại vật liệu tối ưu, vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế vừa đẩy nhanh tiến độ mà vẫn đảm bảo kết cấu theo đúng quy định.

Đặc biệt khi xu hướng kiến trúc xanh ngày càng được cân nhắc, thì các công trình kiến trúc xanh hay vật liệu xanh trong xây dựng cũng có mật độ tìm kiếm cao hơn nhiều. Vậy sàn nhẹ Ubot sẽ giải quyết được những vấn đề gì cho các công trình cao tầng.

san-phang-ubot

Vật liệu xanh – thân thiện với môi trường

Hộp Ubot được sản xuất từ nhựa tái chế Polypropylene – vật liệu được kiểm định không có hàm lượng gây hại con con người và môi trường. Các chỉ tiêu phân tích hàm lượng Pb; Cd; Hg; Cr(VI); PBB; PBDE và nhiệt độ gây cháy có kết quả phù hợp với mức quy định của EU Directive 2011/65/EU

Thực tế đã chứng minh khi Ubot đã được ứng dụng trong Dự án chung cư cao tầng Ecohome – Phúc Lợi, dự án của Chủ Đầu tư Capital House và đạt giải thưởng Tranfomational Business Awards 2018 cho hạng mục Công trình xanh vì những đóng góp tích cực và phát triển bền vững cho môi trường

Dự án Ecohome Phúc Lợi – Sử dụng giải pháp sàn phẳng Ubot

Tăng chiều cao tầng – Tăng hiệu quả khai thác

Việc sử dụng giải pháp sàn nhẹ Ubot sẽ giúp giảm chiều cao xây dựng mỗi tầng. Do sàn nhẹ Ubot có có hệ thống dầm chìm trong sàn, giảm chiều dày hệ thống dầm sàn nên nếu giữ nguyên chiều cao thông thủy thì số tầng công trình có thể tăng lên. Do đó, CĐT có thể gia tăng giá trị khai thác Dự án.

Chung cư Vicostone – Sử dụng giải pháp sàn phẳng Ubot

Bố trí cột linh hoạt – Thẩm mỹ kiến trúc

Sàn nhẹ Ubot được đánh giá cao khi không có dầm ngang, vượt nhịp lớn tới 20m giúp người sử dụng có thể thoải mái cũng như chủ động trong việc sáng tạo thiết kế cũng như tiết kiệm chi phí thi công MEP trong căn nhà.

Đặc biệt, với giải pháp này có thể xây tường ngăn linh hoạt tại bất kỳ vị trí nào trên sàn. Giảm số lượng cũng như tối ưu tiết diện cột và lưới cột được bố trí linh hoạt không cần thẳng hàng.

san-phang-ubot-bo-tri-luoi-cot-linh-hoat

Nhiều công trình cao tầng khách hàng sử dụng trực tiếp sàn phẳng tự nhiên để thiết kế và bố trí công năng cho căn hộ. Nhờ đó có thể tiết kiệm thêm chi phí làm trần giả hay các chi phí thi công cùng hạng mục.

Xem thêm: Ứng dụng Sàn nhẹ Ubot cho hệ thống phòng tập GYM – YOGA

Sàn nhẹ Ubot có khả năng cách âm – cách nhiệt tốt

Hộp Ubot được cấu tạo làm rỗng sàn bê tông và loại bỏ đi phần bê tông không làm việc trong sàn. Khi đó chiều dày sàn và cấu tạo các lỗ rỗng ở giữa giúp giảm truyền âm, truyền nhiệt. Vì vậy mà sàn Ubot sẽ giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt cho công trình.

Các tiêu chuẩn PCCC cho các Dự án tòa nhà cao tầng đang được Nhà nước quan tâm và chú ý mạnh. Sàn nhẹ Ubot được các đơn vị cấp phép và thẩm định đánh giá là một trong những vật liệu có mức độ chống cháy tốt hơn so với sàn bê tông truyền thống.

Thi công nhanh – Giảm chi phí nhân công, kho bãi

Sau thời gian thực hiện nhiều Dự án tại Việt Nam, Sàn nhẹ Ubot được đánh giá có tốc độ thi công nhanh hơn so với sàn truyền thống thông thường, và hầu hết tất cả các tổ đội thi công đều có thể thực hiện được. Tiến độ thi công của một công trình cao tầng Dự kiến là 5 – 7 ngày có thể hoàn thiện 1 sàn.

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công sẽ giúp Dự án nhanh chóng hoàn thiện, Chủ Đầu tư có thể nhanh đưa Dự án vào khai thác, giảm thiểu rủi ro về tài chính khi dự án bị chậm tiến độ

san-phang-ubot-giai-phap-cho-cong-trinh-cao-tang
Chung cư Imperia Sky Garden

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật của sàn nhẹ Ubot với công trình cao tầng, Các Dự án LPC thực hiện luôn đảm bảo chất lượng thiết kế cũng nhưng quá trình hướng dẫn – chuyển giao đảm bảo an toàn kỹ thuật. Hạn chế tối đa có khuyết tật sau khi thi công sàn Ubot.

Hãy là những khách hàng thông minh để lựa chọn cho mình những giải pháp vật liệu tối ưu nhất. LPC hy vọng có cơ hội hợp tác với các đơn vị thiết kế để phát triển các Dự án vật liệu mới trong tương lai.

Xem thêm: Ứng dụng Sàn phẳng Ubot cho công trình thương mại

——Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction

Youtube: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.