TTTM1

Ứng dụng sàn phẳng không dầm cho dự án Trung Tâm Thương Mại

Nội dung

Sự bùng nổ của các cuộc cách mạng khoa học, công nghệ đã mang đến những đóng góp to lớn cho ngành xây dựng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Những giải pháp trong quá trình thi công xây dựng đã được áp dụng hiệu quả và mang lại những thành công nhất định. 

Có thể kể đến một trong số đó là công nghệ sàn phẳng không dầm– sàn Ubot chính là giải pháp sáng tạo thân thiện với môi trường, ứng dụng vào nhiều loại hình công trình khác nhau. Sàn phẳng không dầm một lần nữa khẳng định sự nổi bật khi ứng dụng vào dự án Trung tâm Thương mại. Cùng LPC tham khảo những gì mà sàn phẳng không dầm Ubot đem lại cho các dự án Trung tâm Thương mại nhé.

Xem thêm: https://lpc.vn/sanphangubot/

Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại là loại hình tổ chức kinh doanh đa chức năng, hiện đại bao gồm cửa hàng, cơ sở dịch vụ, phòng họp, hội trường hay văn phòng cho thuê,…được xây dựng tập trung, bố trí trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề.

Trung tâm thương mại cung cấp những tiêu chí về diện tích kinh doanh, phương thức phục vụ văn minh, trang bị các trình độ quản lý và kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong việc phát triển kinh doanh của thương nhân hoặc doanh nghiệp, đồng thời, thỏa mãn các mong muốn của khách hàng về hàng hóa cũng như dịch vụ.

Do vậy trong những năm gần đây, việc xây dựng các công trình thương mại – dịch vụ luôn được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Điều đó thúc đẩy nhiều Chủ Đầu tư xây dựng hệ thống các công trình tiện ích và đa chức năng.

Xem thêm: https://lpc.vn/lpc-tu-hao-tao-nen-lien-tiep-giai-thuong-cho-du-an-pd17/

Sàn phẳng không dầm – giải pháp tối ưu cho dự án Trung tâm Thương mại

Sàn phẳng không dầm là gì?

Sàn phẳng không dầm là loại sàn không sử dụng đến các thanh dầm ngang và dầm dọc đỡ ở phía dưới khi thi công. Khi xây dựng thì chúng sẽ được liên kết bởi các hộp Ubot xếp thẳng hàng nhau, liên kết với nhau bởi các thanh nối nằm chìm trong sàn bê tông.

hộp Ubot

Hộp Ubot

Sàn phẳng không dầm có kết cấu như thế nào?

Về cơ bản thì kết cấu của sàn phẳng không dầm khá đơn giản như:

  • Tấm thép lưới cố định dưới
  • Hộp rỗng bằng nhựa
  • Tấm thép lưới cố định trên
  • Các móc thép cố định

Về cơ bản thì sử dụng sàn phẳng để giúp giảm đi lượng bê tông cốt thép không cần thiết khi thi công. Tuy nhiên kết cấu gồm các lớp trên cũng như việc bố trí thép sàn phẳng không dầm sẽ giúp bề mặt sàn liên kết tốt hơn, từ đó tạo ra hệ sàn an toàn, chắc chắn và tiết kiệm được nguyên vật liệu.

Xem thêm: https://lpc.vn/san-phang-ubot-giai-phap-cho-cong-trinh-thuong-mai/

Vậy sàn phẳng không dầm cho Trung tâm Thương mại thì có gì ?

Không gian rộng

Sàn phẳng Ubot cho phép công trình vượt nhịp lớn không dầm tới 20m, tạo nên một không gian kiến trúc thông thoáng, không hạn chế về vị trí xây tường ngăn vì vậy tạo điều kiện tốt để bố trí công năng công trình một cách tối ưu, chủ đầu tư có thể cải tạo, thay đổi vị trí tường xây trên sàn tuỳ ý. Đây đều là những tiêu chí tiên quyết khi CĐT lựa chọn áp dụng sàn phẳng không dầm vào các công trình thương mại.

Sàn phẳng không dầm-TTTM

Dự án Trung tâm Thương mại Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó cấu tạo sàn phẳng Ubot có dầm và mũ cột nằm chìm trong sàn giúp giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình thương mại – khai thác tối đã không gian và đảm bảo đầy đủ công năng. Sàn Ubot giúp giảm tải trọng lên cột và móng. Có thể giảm tiết diện cột. Nhờ giảm chiều dày so với hệ sàn dầm truyền thống nên công trình có khả năng tăng thêm tầng khai thác.

Xem thêm: https://lpc.vn/5-cau-hoi-thuong-gap-ve-phan-mem-bao-cao-san-phang/

Ta có thể kể đến như Dự án Trung tâm Thương mại Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh đi vào hoạt động từ năm 2017 – Một trong những Dự án sử dụng thành công sàn phẳng không dầm với bước nhịp là 8x10m. Diện tích sử dụng sàn Ubot lên tới 24.000m2.

Trung tâm Thương mại

Trung tâm Thương mại Quận 6

Thời Gian Thi Công Nhanh

Việc thi công sàn phẳng không dầm sẽ giúp CĐT đẩy nhanh tiến độ thi công so với các loại sàn phẳng khác – đây luôn là điều mà nhiều CĐT quan tâm, đặc biệt là trong thi công các công trình Trung tâm Thương mại. Làm sao để công trình sớm hoàn thiện nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn kết cấu và kiến trúc thẩm mĩ. Với các bước thi công đơn giản, sàn phẳng Ubot có thể:

  • Tiết kiệm tới 10-15% tổng chi phí công trình,
  • Tiết kiệm 10-30% chi phí bê tông, cốt thép, cốp pha, nhân công. 
  • Tiết kiệm chi phí kĩ thuật, hệ thống điện nước.
  • Thời gian thi công: 5 – 7 ngày/sàn

Thân Thiện Với Môi Trường – An toàn chất lượng

Xu hướng xây dựng xanh đang là xu hướng đang được Nhà nước và các CĐT quan tâm rất nhiều. Môi trường xanh, vật liệu thân thiện, các giải pháp tiết kiệm năng lượng, .. đang dần tạo được chỗ đứng không nhỏ khi được ứng dụng trong các công trình Trung tâm Thương mại tại Việt Nam.

Sàn phẳng không dầm đã được kiểm định và chứng nhận về chất lượng cho thành phần là nhựa tái chế an toàn khi sử dụng. Quá trình thi công sàn phẳng UBOT sử dụng rất ít dàn giáo – cốp pha nên giảm thải ra môi trường đáng kể. Hộp nhựa Ubot còn có khả năng cách âm – cách nhiệt tối ưu so với sàn truyền thống thông thường.

Xem thêm: https://lpc.vn/san-ubot-la-gi-ung-dung-linh-hoat-trong-cac-cong-trinh/

Bên cạnh đó, sàn phẳng không dầm Ubot được tính toán theo tiêu chuẩn Eurocode và các quy chuẩn – tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành, đặc biệt là các tiêu chuẩn về Phòng cháy – chữa cháy. Các kỹ sư của LPC có kinh nghiệm hơn 10 năm để thực chiến các Dự án tại Châu Âu và Việt Nam nên việc thiết kế kết cấu luôn đảm bảo an toàn – chất lượng cho mọi công trình.

Thực tế đã chứng minh khi Sàn phẳng Ubot là giải pháp được CĐT Công ty CP ĐT & TM Hợp Phát lựa chọn cho Dự án TTTM quận 6, Dự án TTTM Phú Quý Thăng Long – TP Thái Nguyên…. và còn nhiều dự TTTM khác.

TTTM Phú Quý Thăng Long

TTTM Phú Quý Thăng Long

LPC hy vọng có nhiều cơ hội được đồng hành cùng các CĐT và các Dự án Trung tâm Thương mại lớn trong tương lai.

—- Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction  

Youtube: Lam Pham Construction  

Tiktok: Lam Pham Construction 

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.