san-phang-ubot-giai-phap-cho-cong-trinh-thuong-mai

Sàn phẳng Ubot – Giải pháp cho công trình thương mại

Nội dung

Sàn phẳng Ubot hay Giải pháp sàn phẳng vượt nhịp lớn đang được coi là hot trend trong ngành xây dựng những năm gần đây với ưu điểm vượt trội về Kết Cấu và Kiến trúc cũng như tối ưu chi phí cho Chủ Đầu tư và Khách hàng. Là sản phẩm luôn được quan tâm, ứng dụng với nhiều loại hình công trình khác nhau. Sàn phẳng Ubot một lần nữa khẳng định sự nổi bật khi sử dụng với công trình thương mại. Cùng LPC tham khảo những gì mà sàn phẳng Ubot đem lại cho các Dự án công trình thương mại nhé.

Công trình thương mại là gì?

Theo Quy định phân loại phân cấp, phân loại công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng đô thị do Bộ Xây dựng ban hành thì Công trình thương mại và dịch vụ bao gồm: Trung tâm thương mại; Siêu thị; Chợ; Cửa hàng bán lẻ; Nhà hàng ăn uống – giải khát; Trung tâm logistic,…

Các công trình thương mại – dịch vụ được coi là hạng mục công trình quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh tế nước nhà. Do vậy trong những năm gần đây, việc xây dựng các công trình thương mại – dịch vụ luôn được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Điều đó thúc đẩy nhiều Chủ Đầu tư xây dựng hệ thống các công trình tiện ích và đa chức năng.

Sàn phẳng Ubot và Giải pháp tối ưu cho công trình thương mại

Sàn phẳng Ubot được biết đến là sản phẩm đầu tiên của công nghệ sàn hộp nhựa rỗng cho bê tông được chuyển giao về Việt Nam. Sàn phẳng Ubot được liên kết bởi các hộp Ubot xếp thẳng hàng nhau, liên kết với nhau bởi các thanh nối nằm chìm trong sàn bê tông.

trung-tam-thuong-mai-phu-quy-thang-long

Vậy sàn phẳng Ubot cho công trình thương mại thì có gì?

Vượt nhịp lớn – Kiến trúc thông thoáng

Sàn phẳng Ubot cho phép công trình vượt nhịp lớn không dầm tới 20m, tạo nên một không gian kiến trúc thông thoáng, không bị hạn chế tầm nhìn bởi cột như sử dụng sàn bê tông truyền thống thông thường. Bên cạnh đó cấu tạo sàn phẳng Ubot có dầm và mũ cột nằm chìm trong sàn giúp giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình thương mại – khai thác tối đã không gian và đảm bảo đầy đủ công năng. Đây đều là những tiêu chí tiên quyết khi CĐT lựa chọn áp dụng sàn phẳng không dầm vào các công trình thương mại

san-phang-ubot-kien-truc-thong-thoang

Dự án Trung tâm Thương mại Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh đi vào hoạt động từ năm 2017 – Một trong những Dự án sử dụng thành công sàn phẳng không dầm với bước nhịp là 8x10m. Diện tích sử dụng sàn Ubot lên tới 24.000m2.

Thời gian thi công nhanh

Tiến độ thi công luôn là điều mà nhiều Chủ Đầu tư đặc biệt là xây dựng các công trình thương mại quan tâm. Làm sao để công trình sớm hoàn thiện – đưa vào sử dụng để khai thác công năng nhưng vẫn đảm bảo an toàn kết cấu à thẩm mỹ kiến trúc.

thi-cong-san-phang-ubot

Việc thi công sàn phẳng Ubot sẽ giúp Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công so với các loại sàn phẳng khác. Với các bước thi công đơn giản, sàn phẳng Ubot có thể:

  • Tiết kiệm chi phí ván khuôn;
  • Tiết kiệm quá trình thi công ván khuôn
  • Giảm lượng cốp pha từ 30 – 40% so với sàn truyền thống
  • Thời gian thi công: 5 – 7 ngày/sàn

Giảm chi phí lưu kho, vận chuyển, nhân công

Thực tế đã chứng minh việc ứng dụng giải pháp sàn phẳng Ubot vào các công trình thương mại đã giúp CĐT tiết kiệm từ 5 đến 15% tổng chi phí thi công sàn so giải pháp sàn truyền thống hay các giải pháp sàn phẳng khác. Từ việc giảm 10 – 30% chi phí bê tông, cốt thép, cốp pha đến việc tiết kiệm chi phí lưu kho, bến bãi hay thi công kỹ thuật.

Hộp Ubot được cấu tạo là hình hộp rỗng có thể chồng lên nhau, do vậy khi vận chuyển và lưu kho vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Cấu tạo sàn phẳng giúp việc thi công kiến trúc hay MEP nhanh và tiết kiệm chi phí hơn.

Giải pháp thân thiện với môi trường

Xu hướng xây dựng xanh đang là xu hướng đang được Nhà nước quan tâm rất nhiều. Môi trường xanh, vật liệu thân thiện, các giải pháp tiết kiệm năng lượng, .. đang dần tạo được chỗ đứng không nhỏ khi được ứng dụng trong các công trình xây dựng lại Việt Nam

Sàn phẳng Ubot được sản phẩm từ nhựa tái chế polypropylene – vật liệu thân thiện với môi trường. Ubot đạt được chứng nhân CCA từ Đại học Minalo chứng nhận thành phần nhựa không chất nguy hiểm, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Hộp nhựa Ubot còn có khả năng cách âm – cách nhiệt tối ưu so với sàn truyền thống thông thường.

Thực tế đã chứng minh khi Sàn phẳng Ubot là giải pháp được CĐT Tập đoàn Capital House lựa chọn cho Dự án Ecomhome – Phúc Lợi, Long Biên. Dự án đã đạt giải thưởng Transfomational Bussiness Awards 2018 cho Hạng mục “Công trình xanh”. Ecohome Phúc Lợi là Dự án chung cư cao tầng tại Hà Nội với đầy đủ tiện tích sử dụng như nhà chung cư – trường học – khu dịch vụ phụ vụ cho cư dân tại nơi đây.

ecohome-phuc-loi-1

Link bài viết: http://reatimes.vn/captal-house-dau-an-xanh-tren-ban-do-the-gioi-26543.html

Chất lượng – An toàn chất lượng

Thiết kế và tính toán kết cấu với giải pháp sàn phẳng không dầm Ubot được tính toán theo tiêu chuẩn Eurocode và các quy chuẩn – tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành, đặc biệt là các tiêu chuẩn về Phòng cháy – chữa cháy. Các kỹ sư của LPC có kinh nghiệm hơn 10 năm để thực chiến các Dự án tại Châu Âu và Việt Nam nên việc thiết kế kết cấu luôn đảm bảo an toàn – chất lượng cho công trình

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư chuyển giao được đào tạo và có kinh nghiệm chuyển giao, xử lý nhiều Dự án có quy mô và độ khó khác nhau. Do vậy không chỉ CĐT và các đơn vị thi công luôn tin tưởng lựa chọn LPC và Ubot

Tiến độ thi công – Khai thác tối đa công năng sử dụng – Đảm bảo an toàn, chất lượng công trình – Hiệu quả kinh tế là những gì mà sàn phẳng Ubot đã mang lại cho các công trình thương mại – dịch vụ lớn. Có thể kể đến: Trung tâm Thương mại Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh; Chợ Hiệp Hoà – Bắc Giang; Nhà hàng Trung Hoa – Hải Phòng; CLB Du Thuyền – HCM, Trung tâm Thương mại Phú Quý – Thăng Long – Thái Nguyên,.. và nhiều các công trình thương mại khác.

LPC hy vọng có nhiều cơ hội được đồng hành với các CĐT và các Dự án công trình thương mại lớn trong tương lai.

——Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction

Youtube: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.