Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 6

Những Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo Năm

Nội dung

Xu hướng thiết kế kiến trúc cũng luôn thay đổi từng ngày, từng giờ qua từng các thế hệ, từ phong cách cổ điển cho đến hiện đại để phù hợp với nhịp sống sôi động trong những năm gần đây.

Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 1

Mỗi xu hướng thiết kế kiến trúc thể hiện những đặc điểm độc đáo của một thế hệ. Vậy những xu hướng thiết kế không gian cho nhà ở năm 2016 sẽ có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu những điểm độc đáo mới lạ của những xu hướng mới nhất này.

Cấu trúc mở

Phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển với những căn phòng được ngăn cách không gian bởi những bức tường và trần nhà đã trở nên lỗi thời. Thay vào đó, cấu trúc không gian mở lại được ưa chuộng hơn trong trong những năm gần đây.

Đến với phong cách thiết kế kiến trúc này, các căn phòng sẽ không còn bị hạn chế bởi những bức tường mà chúng sẽ được kết nối không gian với nhau bằng sự thay đổi thiết kế của sàn nhà hoặc trần nhà tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Cửa rộng hơn

Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 2
Ranh giới giữa thiên nhiên và không gian bên trong ngôi nhà đã không còn

Một căn nhà với không gian có sự hòa trộn giữa khung cảnh ngoài trời và khung cảnh trong nhà luôn luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, dễ chịu. Những căn nhà được thiết kế với chiếc cửa sổ rộng là một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc nổi bật trong năm nay.

Những chiếc cửa sổ thay thế những bức tường bức bí khiến không gian trở không chỉ trở nên rộng rãi mà còn tạo ra cảm giác mới mẻ khi con người được hòa nhập với thiên nhiên ngoài trời ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Kiến trúc Minimalism

Kiến trúc Minimalism là phong cách tối giản trong kiến trúc được thể hiện từ hình thức kiến trúc đến nội thất công trình. Hai đặc điểm nổi bật nhất của loại kiến trúc này đó là sự tối giản và hướng tới giá trị của không gian.

Sự tối giản được thể hiện qua sự tự hoàn thiện kiến trúc bằng những gì ít nhất có thể như sự tối giản trong thiết kế, dùng màu sắc, nguyên vật liệu… Không gian trong kiến trúc tối giản được tạo lập chặt chẽ, thoáng đãng, cô đọng và tràn ngập ánh sáng.

Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 3
Ngôi nhà có kiến trúc ấn tượng theo phong cách Minimalism

Tính tập trung vào không gian được thể hiện qua việc hướng đến sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc ví dụ như tạo nên các không gian có tính chất cân bằng, tĩnh lại, thuần khiết bằng những mảng tường, mảng trần phẳng, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống lớn.

Mái xanh

Nhà ở với những mái nhà hoặc tầng thượng được phủ xanh bằng cây cỏ là kiểu thiết kế kiến trúc rất được thịnh hành ở Mỹ và nhiều nước phát triển trên thế giới. Những khu chung cư xanh mướt không chỉ giúp tạo nên vẻ thẩm mỹ, mới lạ mà còn giúp con người tiết kiệm chi phí cho việc làm mát, thanh lọc không khí và kéo dài tuổi thọ cho mái nhà.

Ngoài ra, những mái nhà hay tầng thượng xanh sẽ là địa điểm giải trí, thư giãn tuyệt vời cho con người sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.

Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 4
Các khu nhà ở có mái được phủ xanh bởi cỏ và hoa

LPC – Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Để có những công trình có kiến trúc hiện đại, chất lượng và bắt kịp với xu hướng kiến trúc mới thì việc chọn lựa một nhà thầu tư vấn thiết kế có năng lực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nhà thầu tư vấn thiết kế có vai trò then chốt trong việc định hình kiến trúc và khắc họa mô hình thu nhỏ của các công trình trên giấy.

Bên cạnh việc cung cấp, tư vấn một bản thiết kế kiến trúc đẹp và ấn tượng thì các nhà thầu còn là người có trách nhiệm đảm bảo tính khả thi của bản thiết kế. Vì vậy, nên lựa chọn một nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực tế, am hiểu nguyên nhiên vật liệu, địa hình, phong thủy… để đảm bảo bản thiết kế không chỉ có tính khả thi mà còn có khả năng tùy biến theo yêu cầu của khách hàng.

Cam kết mang lại những công trình chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế của LPC sẽ là giải pháp tối ưu cho khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo và có khả năng ứng biến linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng, các bản thiết kế kiến trúc do LPC cung cấp không chỉ đảm bảo về sự độc đáo, hiện đại, bắt kịp với xu hướng kiến trúc mới nhất, tính khả thi cao mà còn được đảm bảo các yếu tố:

Hình ảnh Xu Hướng Thiết Kế Kiến Trúc Độc Đáo 5
LPC – Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp
  • Hợp lý về công năng sử dụng, thẩm mỹ, bền vững và kinh tế
  • Khách hàng có thể tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm
  • Đảm bảo các yếu tố về Phong Thủy theo tuổi gia chủ
  • Đảm bảo các đội thầu xây dựng có thể xem và hiểu bản vẽ

LPC – Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp sẽ không ngừng cải thiện về chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng và khẳng định thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Nguồn: https://lpc.vn

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.