Lịch sử hình thành hộp Ubot Có thể bạn chưa biết

Lịch sử hình thành hộp Ubot: Có thể bạn chưa biết

Nội dung

Dân xây dựng chắc cũng không còn xa lạ với sản phẩm sàn phẳng Ubot (Sàn phẳng không dầm hộp tạo rỗng). Nhưng bạn đã biết lịch sử hình thành hộp Ubot chưa? Hãy cùng LPC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Hộp Ubot là gì?

Lịch sử hình thành hộp Ubot

Khái niệm

Giải pháp sàn nhẹ Ubot là giải pháp sàn nhẹ hai phương toàn khối sử dụng các hộp nhựa định hình tạo rỗng Ubot để tạo rỗng cho sàn, các hộp này xếp song song với nhau tạo thành các hệ dầm chìm chữ I đan xen theo hai phương vuông góc.

Hộp Ubot có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn, giữa các hộp được liên kết với nhau theo 2 phương vuông góc bởi các thanh nối. Có 2 dạng là hộp đơn và hộp đôi. Thép sàn Ubot có cấu tạo gồm: Một lớp thép dưới, và ở giữa các khoang hở là các thép gia cường.

Thép gia cường được lắp đặt theo thiết kế, phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình. Việc hộp Ubot vào thùng bê tông không làm việc làm giảm trọng lượng của sàn, cho phép sàn vượt nhịp lớn, giảm lượng bê tông và thép sử dụng.

Ưu điểm

 • Kết cấu nhẹ
 • Tiết kiệm bê tông, cốt pha và thép
 • Sàn phẳng rỗng
 • Sàn truyền lực hai phương

Lịch sử hình thành hộp Ubot

Quê hương của giải pháp sàn phẳng Uboot Beton là đất nước Italia. Đây là sản phẩm được các chuyên gia của tập đoàn Daliform, một tập đoàn chuyên về đổi mới, cải thiện các giải pháp xây dựng, nghiên cứu, thiết kế và đưa ra thị trường. 

Tên gọi đầu tiên của sản phẩm này là Uboot Beton và trở thành một giải pháp công nghệ mới trong thi công xây dựng.

Tháng 6 năm 2012, giải pháp sàn phẳng Uboot Beton đã được chuyển giao về Việt Nam bởi công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm (gọi tắt là LPC), một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài với hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Khi về Việt Nam, sản phẩm đã được LPC nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng và phát triển trong thi công xây dựng và nhận được nhiều sự ủng hộ của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Tháng 8 năm 2015, hộp nhựa U – Boot đã nhận được kết quả thử nghiệm những tính chất của sản phẩm và đã công nhận đặt chuẩn với mức quy định của EU Direetive.

Đến năm 2016, Uboot Beton được đổi tên thành Ubot hay hộp định hình tạo rỗng Ubot giúp dễ nhớ, dễ đọc với nhiều tính năng ưu việt.

Cùng thời điểm đó, có hơn 7 dự án ứng dụng giải pháp sàn phẳng nhẹ Ubot đã được thi công. Công trình đầu tiên tại Việt Nam được triển khai ứng dụng hộp định hình tạo rỗng Ubot là chung cư Vicostone với diện tích lên đến 33000m2.

Thàng 6 năm 2017, Ubot được Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữa Trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 23977.

Từ năm 2012 đến nay, với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, đồng hành cùng với các chử đầu tư, LPC với giải pháp sàn phẳng nhẹ Ubot đã hoàn thành hàng ngàn công trình phục vụ cho hàng ngàn khách hàng.

LPC với sứ mệnh của mình đã không ngừng nghiên cứu, cải tiên và phát triển sản phẩm. Chúng tôi đã triển khai ứng dụng giải pháp Ubot trên các tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài với hàng tram công trình lớn nhỏ khác nhau với các địa hình đa dạng: chung cư cao tầng, bệnh viện, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, biệt thự,…

Sự phát triển rộng rãi của Ubot

Trong những năm gần đây, Ubot– giải pháp xây dựng xanh và hiện đại, đã được các doanh nghiệp xây dựng cũng như chủ thầu ở mọi quy mô trên thế giới ưa chuộng. Theo một khảo sát gần đây nhất từ Liên đoàn xây dựng, đến năm 2022, 73% doanh nghiệp xây dựng thế giới sẽ chuyển sang sử dụng giải pháp sàn hôp Ubot hoàn toàn. 

Sàn hộp Ubot với những đặc tính ưu việt đã chiếm vị trí quan trọng trong thị trường xây dựng trong cũng như ngoài nước và đạt được những công nhận nhất định:

 • Ubot trở thành sản phẩm đại diện cho các công trình xanh: ECO home, nhà ở xã hội Cát Tường ECO, Recreation center,…
 • Ubot tạo xu hướng mới cho giải pháp sàn phẳng, đi đầu trong công cuộc chuyển giao công nghệ mới về Việt Nam.
 • Ubot trở thành lựa chọn hàng đầu cho những thiết kê xây dựng có tính thẩm mỹ cao mà tiết kiệm và thân thiện với môi trường
 • Ubot tự hào đồng hành cùng những đối tác lớn: Hòa Bình Greencity, Capital house,…

Xem thêm: Các dự án tại Việt Nam và nước ngoài

Chung cư Ecohome Phúc Lợi

Hộp Ubot LPC – Độc quyền tại Việt Nam

Từ 2012, LPC được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Daliform Group (Italia) và tiếp phát triển, hoàn thiện giải pháp. Được triển khai ở hàng trăm công trình dự án quy mô lớn nhỏ trong và ngoài nước, đến nay, UBOT Beton là giải pháp sàn phẳng vượt nhịp lớn hàng đầu Việt Nam.

Sau hơn 10 năm phát triển và cải thiện không ngừng, liên tục thay đổi để đạt tới sự hoàn hảo (Thay đổi vị trí con kê so le nhau; Cải tiến thành hộp Ubot 5 chân; Thiết kế nắp dưới cho hộp Ubot chống hao hụt bê tông,…). Hộp được làm từ nhựa tái chế polypropylene, kích thước hộp 52x52cm; Chiều cao: 9, 13, 16, 17, 20, 24, 28 cm; Chân hộp: Có 4 chân côn 4 góc và 1 chân côn giữa hộp, có chiều cao biến thiên từ 5 – 10 cm. Ngoài ra còn thanh nối liên kết giữa các hộp và nắp hộp giúp kiểm soát lượng bê tông tràn vào hộp.

Lịch sử hình thành hộp Ubot

Để đảm bảo yêu cầu xuất xưởng, UBOT của LPC phải đảm bảo các chứng chỉ:

 • Chứng chỉ cường độ chịu lửa REI 180 cho UBOT cấp bởi viện CSI Bollate (MI). Chứng chỉ thử tải thí nghiệm với UBOT cấp bởi University of Darmstadt.
 • Kết quả thí nghiệm khả năng chịu lực của hộp UBOT thực hiện bởi viện Khoa học Công nghệ và Đầu tư & Xây dựng (IBST) theo tiêu chuẩn TCVN 9344:2012.
 • Kết quả thử tải sàn bê tông được thực hiện bởi Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng IBST.
 • Thí nghiệm cách âm theo tiêu chuẩn UNI EN ISO 140-6 về kiểm tra độ cách âm trong nhà và các bộ phận khác của nhà. Chứng chỉ thí nghiệm về độ cách âm tiếng ồn do giao thông cấp bởi Instituto Giordano di Gatteo (FC).
 • Thí nghiệm cách âm theo tiêu chuẩn UNI EN ISO 140-3 về kiểm tra độ cách âm trong nhà. Chứng chỉ thí nghiệm về độ cách âm tiếng ồn truyền trong không khí cấp bởi Instituto Giordano di Gatteo (FC).
 • Chứng chỉ hệ thống theo ISO 9001 – ISO 140001 – SA Standard 8000.
 • Chứng chỉ thí nghiệm thử tải phá hoại bởi University of Padua.
 • Chứng chỉ đảm bảo chất lượng môi trường (CCA) – Thành viên của Hiệp hội Nhà xanh Counc Italia.
 • Chứng nhận sản phẩm không độc hại của Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert Vietnam) số 1620/15/PTN-QC.
 • Kết quả thí nghiệm thử tải sàn Ubot thực hiện bởi viện khoa học Công nghệ, Đầu tư & Xây dựng (IBST). Theo TCVN 2737, TCVN 9344, TCVN 373, TCVN 5574.

Tới nay, Giải pháp sàn phẳng Ubot đã đóng góp những thành quả không nhỏ trong việc phát triển công trình xanh. Sàn phẳng Ubot tự hào là một trong những yếu tố quan trọng góp phần để Dự án Ecohome Phúc lợi đạt giải thưởng “Transformational Business Awards 2018”. ở hạng mục: Công trình xanh vì những đóng góp quan trọng vào sự thay đổi tích cực và phát triển bền vững cho môi trường, đồng thời kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng.

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực và chuyên môn cao, LPC luôn là lựa chọn hàng đầu từ tư vấn, thiết kế kiến trúc, kết cấu, thi công những công trình sàn hộp UBOT cho tất cả các công trình trên khắp cả nước và quốc tế. 

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.