Ưu thế sàn phẳng Ubot so với các loại sàn khác như thế nào?

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với các loại sàn khác như thế nào?

Nội dung

Sàn phẳng Ubot là một loại sàn phẳng không dầm được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy ưu thế Sàn phẳng Ubot so với các loại sàn khác như thế nào?

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với sàn bóng

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với các loại sàn khác như thế nào?

Về mặt kết cấu

Sàn UBOT cứng hơn so với sàn bóng. Do tiết diện dầm ảo chữ I (dầm trong sàn) của sàn UBOT liên tục, không bị thay đổi kích thước, tiết diện như hệ thống dầm ảo của sàn bóng.

Sàn nhẹ UBOT là giải pháp đổ tại chỗ nên không cần cấu tạo thép nối tấm, thép gia cường bóng (thay thế bằng phụ kiện kết nối bằng nhựa ở sàn Ubot), thép gia cường móc cẩu, cũng như có thể bố trí thép gia cường ở bất kỳ vị trí nào của sàn theo biểu đồ mô-men (sàn bóng sử dụng lưới thép đều và rất khó để làm sát với biểu đổ bao mô-men theo thiết kế).

Về thi công

 • Kho bãi gọn gàng, dễ thi công lắp đặt.
 • Chủ đầu tư hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn cung cấp vật tư khác. LPC có thể chỉ cung cấp hộp rỗng UBOT và phụ kiện. Vì vậy, chủ đầu tư chủ động được tiến độ thi công trên công trình, điều chỉnh nhân lực sử dụng hợp lý. 
 • Về thép hoặc lưới thép hàn sử dụng chủ đầu tư có thể đặt mua trực tiếp ở nhà cung cấp.
 • Chất lượng bê tông mặt dưới của sàn được đảm bảo hơn do cấu tạo hai bên thành dầm đảm bảo đầm dùi vào dễ dàng, cũng như chiều dày sàn lớp dưới 5cm đảm bảo sự đồng đều của các hạt cốt liệu trong bề dày sàn lớp dưới. 
 • Hộp UBOT có cấu tạo chắc chắn, chịu tải trọng lớn nên không nổ hay biến dạng trong quá trình thi công.
 • Không cần phải cấu tạo ty chống nổi.
 • Bề mặt sàn dưới của sàn bóng rất mỏng (2cm). Bóng dễ dính sát vào mặt sàn do áp lực khi thi công trên bề mặt, bê tông không xuống được gây ra rỗ hoặc thủng bê tông. Thêm nữa, do bóng chỉ cách mặt sàn ván cốp pha có 2cm nên việc nối chồng rất khó khăn nên các vết nứt dễ sinh ra do phải nối chồng ở vị trí này.

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với sàn ô cờ

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với các loại sàn khác như thế nào?

Về mặt kết cấu

Sàn UBOT gần giống với sự làm việc của sàn ô cờ. Sàn ô cờ là công nghệ cũ từ những năm 50 và ít được áp dụng tại Việt Nam.

Về thi công

 • Sàn ô cờ thi công có nhiều bất lợi hơn. Mặc dù hiện tại đã có sáng chế để giúp thi công sàn nhanh hơn nhưng về bản chất việc thi công lắp đặt thép phức tạp hơn sàn thường. Sàn UBOT có thể sử dụng ván khuôn bay.
 • Bề mặt sàn ô cờ không phẳng, không thẩm mỹ.
 • Sàn ô cờ vẫn phải sử dụng các dầm có chiều cao nhỏ (40cm trở lên ) nên không giảm được chiều cao tầng so với sàn nhẹ Ubot.
 • Sau khi thi công xong dễ xảy ra vết nứt tại các khe tiếp giáp giữa các tấm panel trong quá trình sử dụng.

Ưu thế sàn phẳng Ubot so với sàn Nevo, Tbox

Sàn Tbox, sàn Nevo về nguyên lý tính toán giống sàn Ubot. Khác biệt lớn nhất:

 • Bản quyền: LPC là đơn vị chính thống duy nhất tại VN có bản quyền công nghệ từ tập đoàn Daliform – Ý.
 • Quy mô công trình: Công trình sử dụng sàn Ubot được áp dụng rất nhiều công trình cấp I tại VN và được thẩm tra thẩm định bởi các đơn vị lớn như Bộ xây dựng, CBST,VCC, CONINCO, và các Sở ban ngành các tỉnh.
 • Cấu tạo hộp: Hộp Ubot có nắp dưới đáy hộp khắc phục hiện tượng hao hụt bê tông đối với sàn rỗng nói chung.
 • Chất lượng hộp , tiến độ cấp hộp: LPC có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Hà Nội, đảm bảo chất lượng hộp cũng như các tiêu chí xuất xưởng của hộp đều đảm bảo tiêu chuẩn cũng như có CO,CQ rõ ràng.

Vì sao nên chọn Sàn phẳng Ubot của LPC?

Giới thiệu chung về sàn Ubot

Sàn phẳng nhẹ sử dụng hộp định hình tạo rỗng Ubot được cấu thành từ các hộp Ubot xếp thẳng hàng nhau, liên kết với nhau bởi thanh nối và nằm chìm trong sàn bê tông tạo nên các lỗ rỗng và các dầm chữ I đan xen vuông góc với nhau.

Các hộp Ubot được làm từ nhựa tái sinh Polypropylene với kết cấu 5 chân hoàn toàn mới, khắc phục được tối đa các hạn chế của những thiết kế cũ đã khiến cho sàn phẳng nhẹ Ubot trở thành lựa chọn tối ưu cho các nhà thầu trên thị trường xây dựng Việt Nam và nước ngoài.

Những ưu điểm nổi bật của Sàn Ubot

Tối ưu kết cấu sàn phẳng

 • Sàn phẳng không dầm nên không gian mở thông thoáng, có thể sơn trực tiếp sau khi tháo cốp pha. chiều cao thông thủy lớn, dễ lắp đặt đường ống kỹ thuật, giảm khối lượng về thi công cốt thép, cốp pha, thi công hoàn thiện đơn giản, nhanh và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Giảm chiều dày sàn, vượt nhịp lớn cũng như giảm chiều cao tổng thể của tòa nhà, có thể tăng tầng cho những thiết kế cao tầng.
 • Giảm tải trọng cho móng.
 • Có khả năng thông khí, chống rung, cách âm và cách nhiệt tốt, cũng như có khả năng chống cháy cao.
 • Độ cứng lớn, đồng đều, khả năng chịu lực ngang tốt.
 • Hộp Ubot thiết kế mới với gân hộp được tăng chiều cao từ 8mm lên 9.5mm và thêm 1 chân giữa giúp tăng độ cứng cho hộp; cân bằng áp suất bên trong và ngoài hộp; giảm thiểu tối đa hiện tượng đẩy nổi trong quá trình thi công; dễ dàng hơn trong việc vận chuyển xếp chồng lên nhau và tháo dỡ.
 • Nắp hộp có tác dụng như lưới mạch ngừng, khắc phục được hiện tượng hao hụt bê tông. Được thiết kế dạng lưới, nắp hộp giúp thoái khí cho bề mặt bê tông sàn nhà, làm giảm nhiệt độ trong quá trình thủy hóa.

Tối ưu hiệu quả kinh tế

 • So với sàn truyền thống, hệ thống sàn phẳng  tiết kiệm được khối lượng bê tông, cốt thép khá lớn cùng với giá cả vật liệu sàn phẳng hợp lý giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.
 • So với sàn phẳng sử dụng thiết kế Ubot cũ, hệ thống sàn phẳng sử dụng hộp Ubot 5 chân giúp cho công trình trở nên vững chắc hơn, giảm chi phí sửa chữa rạn nứt đã xuất hiện ở những mẫu sản phẩm trước, giảm được chi phí nhân công do giảm được tối đa hiện tượng đẩy nổi trong thi công giúp tiết kiệm thời gian và quá trình thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Thi công đơn giản, không đòi hỏi số lượng nhân công lớn, cũng như các phương tiện cơ giới nâng đỡ cồng kềnh và nơi lưu trữ lớn cho phép nhà thầu tiết kiệm chi phí công nhân và kho bãi.

Thân thiện với môi trường

Các thiết kế sàn phẳng đang theo đuổi mục tiêu thân thiện với môi trường thông qua việc sử dụng những nguyên liệu tái chế mà nổi bật là sàn phẳng UBOT với 100% làm từ nhựa tái chế porypropylen.

Linh hoạt trong thi công

 • Thi công và bảo dưỡng hệ thống cơ điện đơn giản và dễ dàng hơn do giảm được các hệ thống dầm cột, cốt pha, sắt thép trọng tải lớn và hiện tưởng đẩy nổi của hộp Ubot.
 • Vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm được diên tích lưu trữ.
 • Khối lượng bê tông, thép và cốp pha giảm nên giảm nhân công, phương tiện vận chuyển tới công trường.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm đã và đang không ngừng nỗ lực nghiên cứu để đưa tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tối ưu nhất. Sản phẩm sàn phẳng nhẹ Ubot với thiết kế mới – hộp Ubot 5 chân đã trở thành lựa chọn tối ưu trên thị trường xây dựng Việt Nam và nước ngoài.

Đã có rất nhiều nhà thầu lớn tin tưởng sử dụng giải pháp mới này và nhiều dự án thành công điển hình, đặc biệt là những công trình hướng tới mục đích xanh: dự án Ecohome phúc lợi, dự án Cát Tường, Imperia sky garden,…

Sàn phẳng nhẹ Ubot tự tin sẽ đưa tới cho bạn những ưu việt không ngờ từ thiết kế đến kinh tế và đặc biệt thân thiện với môi trường. Sản phẩm độc quyền được phát triển bởi Công ty TNHH Lâm Phạm.

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.