LPC-dư-an-cai-tao

“Liều thuốc mới” cho các công trình cũ và thành công của LPC ở các Dự án cải tạo năm 2021

Nội dung

Dự án cải tạo – Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình xây dựng là công tác phá dỡ (nếu có) một phần công trình hiện trạng để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp mặt ngoài, kết cấu công trình, trang thiết bị công trình, mở rộng diện tích,…

Như các bạn đã biết, việc xây dựng và sử dụng khai thác các công trình đang chiếm 39% lượng khí thải liên quan tới năng lượng toàn cầu (Theo công bố của Hội đồng Công trình Xanh thế giới vào năm 2020). Đây là con số khá lớn trong bối cảnh trái đất đang nóng lên. Một vấn đề đặt ra của nhiều chủ đầu tư cho đơn vị tư vấn, quản lý và thiết kế công trình làm mới nhưng vẫn bảo vệ được môi trường và cảnh quan. Với rất nhiều đơn vị hợp tác và làm việc cùng LPC, cải tạo công trình hiện nay đang là giải pháp được nhiều chủ đầu tư thực hiện. 

Dự án cải tạo – Cải tạo và xây dựng công trình xanh

Việc nâng cấp cấp, cải tạo các công trình theo hứng bền vững có thể đem lại lời ích về mặt kinh tế thông qua các biện pháp giảm tiêu thụ điện, nước và chi phí vận hành khác. Bên cạnh đó, phát triển các công trình xanh không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho những người đang sinh sống tại đó

Mặc dù chưa có quy định của pháp luật, các hoạt động phát triển và chứng nhận công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng đã thực hiện ở Việt Nam từ hơn 15 năm qua. Hơn 155 công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng tại Việt Nam đã được các tổ chức trong nước và quốc tế chứng nhận theo các tiêu chí, tiêu chuẩn LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), EDGE (IFC,WB), Lotus (VGBC).

Các Dự án cải tạo nổi bật của LPC năm 2021

Năm 2021 được coi là một năm thành công với Lam Pham Construction – LPC với “cái duyên” cùng các Dự án công trình cải tạo. Không chỉ dừng lại ở cải tạo công trình lớn, LPC đã thử thách bản thân với nhiều hạng mục cải tạo khác nhau. Cùng điểm danh lại một số các Dự án cải tạo nổi bật của LPC năm 2021

Dự án cải tạo – Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ TC – Motor

Dự án cải tạo – CDA Tam Trinh

Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ Huyndai – TC Motot hay còn gọi là CDA Tam Trinh là cái tên đang được nhắc đến nhiều trong thời gian này. Bởi không chỉ là dự án được xây dựng nhanh, mà đây còn là dự án được áp dụng rất nhiều phương pháp, giải pháp xây dựng tiên tiến. Là một trong những dự án cải tạo lớn tại Hà Nội với yêu cầu nhiều công năng sử dụng khác nhau, Dự án đã được đi vào sử dụng với sự hài lòng về trải nghiệm và “bắt mắt” về thẩm mỹ của công trình.

Dự án CDA Tam Trinh sử dụng giải pháp Bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) rất phù hợp cho việc cải tạo các công trình cũ, tăng tính thẩm mỹ, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt và kéo dài tuổi thọ công trình. Đồng thời, vẫn giữ được đường nét, màu sắc và chất cảm của kiến trúc công trình cải tạo. Ngoài ra, sàn tăng cứng Floorcrete, Tường rào ngoài dự án lắp ghép và Mái pin cấp điện bằng năng lượng mặt trời cũng được LPC ứng dụng trong dự án cải tạo này.

Dự án cải tạo – Cải tạo trung tâm dịch vụ và hạ tầng ô tô Thành Công

Dự án cải tạo – Enzo Việt

Đảm nhận nhiệm vụ Tư vấn giám sát – Quản lý dự án – Tổng thầu thiết kế và thi công, LPC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cải tạo công trình cũ hơn 10 năm thành 1 trong những Trung tâm Dịch vụ và Hạ tầng Ô tô Thành Công  hiện đại và tối ưu nhất tỉnh Ninh Bình.

Khó khăn khi Dự án chỉ vẻn vẹn 45 ngày thực hiện trong khi dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạo nhất. Nhưng LPC cùng các đơn vị nhà thầu đã tiếp tục viết nên thành công với Dự án “siêu tốc” và “hiện đại”. Dự án được Chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng và tính chuyên nghiệp của CBCNV LPC trong việc quá trình thực hiện.

Dự án cải tạo – Tòa nhà Văn phòng Hàm Long

Nằm trên con đường huyết hạch của Thủ đô, Dự án Tòa nhà văn phòng Hàm Long là tâm huyết của toàn thể CBCNV của LPC và chủ đầu tư. Với mong muốn cải tạo công trình cũ trở thành một tòa nhà văn phòng tối ưu được không gian. LPC đã thiết kế, cải tạo dự án trở thành dự án 4 tầng văn phòng ở chính con đường trung tâm của thành phố. Dự án Tòa nhà Văn phòng Hàm Long chính là một công trình hấp dẫn cho tất cả mọi người đi qua tuyến phố này. 

Dự án cải tạo – Công ty CP Chứng khoán DSC 

Tiếp tục với chuỗi Dự án các Dự án cải tạo của LPC năm 2021. Được sự tin tưởng và đón nhận của Chủ đầu tư. LPC tiếp tục thực chiến với Dự án cải tạo nội thất văn phòng Công ty CP Chứng khoán DSC tại Hà Nội

Đây là một trong những dự án cải tạo nội thất được “mưa lời khen” từ nhiều anh chị trong nghề bởi những giải pháp thiết kế tối ưu, thể hiện được được toàn bộ công năng, tiện nghi hiện đại cho dự án văn phòng. 

Dự án cải tạo – Khách sạn Golf 3 – 4

Bên cạnh CDA Tam Trinh thì Hệ thống Hotel Golf 3,4 cũng là niềm tự hào của LPC với vai trò Tư vấn thiết kế kiêm Nhà thầu thi công chính. Dự án thuộc Khu trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ Hồ Yên Thắng này là một trong những dự án tiêu biểu của LPC 

Công trình đã xây dựng cách đây 10 năm với kiến trúc và công năng cũ, nhiệm vụ của đội ngũ lần này là cải tạo thành khu Resort cao cấp với đầy đủ dịch vụ tiện ích sử dụng như Bể bơi nước nóng, quán bar, cafe, nhà hàng…

LPC team đã đề xuất cải tạo theo phong cách kiến trúc Tân cổ điển, phân chia lại toàn bộ hệ thống phòng ốc, bổ sung thêm các khu vực cảnh quan tiện ích đi kèm.

Phần thách thức nhất của dự án là xử lý kỹ thuật khớp nối giữa mới và cũ, cũng như cao độ của các khu vực từ đường chính sảnh của G3, G4 và khu vực cafe bể bơi. Đặc biệt ngay phía sảnh chính vào bị trênh cốt rất lớn giữa đường và sảnh chính. LPC đã nghiên cứu đề xuất giải pháp đưa vào hệ thống bậc lên xuống kết hợp với thác nước chảy tràn tạo ra sự mềm mại và sinh động.

Không gian của “Golf Hoàng Gia” hứa hẹn là một địa điểm lý tưởng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi có dịp đến với vùng đất của thiên nhiên và di sản – Ninh Bình!

Nhìn lại năm 2021 với nhiều biến động, nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để LPC trải mình với nhiều Dự án “khó”. Với kinh nghiệm Tư vấn Giám sát, Quản lý Dự án với nhiều hạng mục công trình. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với các đơn vị thiết kế để thực hiện nhiều Dự án lớn trong tương lai

——Công Ty TNHH Xây Dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: www.lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.