Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí

Sàn Ubot – vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí hơn cho xây dựng

Nội dung

Hiện nay, vật liệu xây dựng mới được sử dụng rộng rãi đem lại cho ngành xây dựng nói riêng và tất cả mọi người nói chung những lợi ích to lớn.

Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí 1

Khi nhắc đến vật liệu xây dựng, mọi người sẽ nghĩ ngay tới những loại vật liệu nặng như sắt, thép, xi măng, cát,… Đây đều là những vật liệu xây dựng nặng đã quen thuộc trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, hôm nay LPC muốn giới thiệu đến các bạn một loại vật liệu xây dựng mới, giúp tiết kiệm chi phí và nhân công. Đó là sàn phẳng không dầm Ubot. Một trong những công nghệ xây dựng mới hướng tới sự phát triển mạnh mẽ trong  tương lai của ngành xây dựng.

Tổng quan về vật liệu xây dựng mới – Sàn không dầm Ubot 

Sàn phẳng không dầm Ubot hay còn được gọi với cái tên Uboot Beton được sáng chế bởi Tập đoàn xây dựng nổi tiếng thế giới Daliform – Italia. Năm 2012, công nghệ này chính thức được chuyển giao và phát triển giải pháp bởi Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm.

Đến thời điểm hiện tại, LPC đã ứng dụng thành công công nghệ sàn không dầm này với hơn 500 dự án lớn nhỏ, từ các toà nhà cao tầng trọng điểm cho đến các công trình nhà dân, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như nâng cao hiệu suất, hiệu quả công trình.

Vậy sàn Ubot là gì?

Ubot – một loại vật liệu xây dựng mới – là loại sàn cốt pha bằng nhựa Polypropylen tái chế và sử dụng trong móng kết cấu sàn và móng bè. Cốt pha Ubot được sử dụng để tạo nên sàn nhẹ, phẳng và không dầm, với khả năng vượt nhịp lớn.

Bên cạnh đó, với kết cầu sàn bằng các hộp nhựa tái chế nên trọng tải sàn nhẹ hơn, kết cấu sàn chắc và tiết kiệm được rất nhiều chi phí nguyên vật liệu xây dựng sử dụng trong công trình. Sàn Ubot được tạo nên từ sự liên kết của các hộp định hình tạo rỗng Ubot nhờ các thanh nối và nằm chìm trong sàn bê tông.

Hộp Ubot có cấu tạo gồm 5 chân hình. Các hộp này được liên kết với nhau bằng thanh liên kết để tạo ra hệ thống các dầm chữ L đan xen vuông góc với nhau. Hệ thống này sẽ nằm giữa lớp sàn trên và dưới được đặt vào vùng bê tông không làm việc của sàn làm giảm trọng lượng bản thân sàn, từ đó giảm lượng bê tông và thép sử dụng.

Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí 2
Công trình xây dựng sử dụng Giải pháp sàn phẳng Ubot

Ưu điểm của vật liệu xây dựng mới sàn Ubot 

  • Sử dụng các hộp định hình tạo rỗng Ubot xếp song song với nhau tạo nên hệ thống dầm chìm chữ L nằm chìm trong sàn, nhằm mục đích giảm trọng lượng bản thân sàn và vượt nhịp lớn.
  • Sàn nhẹ Ubot là hệ sàn phẳng hai phương toàn khối, các dầm chìm trong sàn đan xen hình chữ L làm tăng khả năng chịu tải trọng của sàn.
  • Sàn phẳng – không dầm tạo chiều cao thông thủy lớn, dễ dàng lắp đặt hệ thống đường ống kỹ thuật, đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Một ưu điểm vượt trội của vật liệu xây dựng mới  sàn nhẹ Ubot chính là hệ thống lướt cột. So với sàn truyền thống, hệ sàn nhẹ Ubot tiết kiệm số lượng và tiết diện cột, thuận tiện hơn trong việc bố trí cột một số công trình cần không gian mở như: trung tâm thương mại, hầm xe, tòa nhà dân dụng…
  • Tải trọng bản thân vật liệu xây dựng mới sàn Ubot nhỏ hơn 10% đến 30% so với hệ dầm sàn BTCTTT dẫn tới việc giảm tải trọng bản thân của toàn bộ công trình. Do vậy, đây là giải pháp lý tưởng để tối ưu tiết diện lưới cột và tối ưu kích cỡ phần móng.
  • Giảm chiều dày sàn cũng như giảm chiều cao tổng thể của tòa nhà. Cùng 1 chiều cao tổng thể, khi sử dụng sàn nhẹ Ubot có thể tăng số lượng tầng so với sàn truyền thống.
  • Sàn Ubot cho phép khả năng vượt nhịp lớn và chịu tải cao đặc biệt phù hợp với các công trình yêu cầu kết cấu không gian mở.
  • Sử dụng vật liệu xây dựng mới sàn nhẹ Ubot có thể linh hoạt bố trí lưới cột, vị trí tường ngăn, kiến trúc sư được thoải mái trong sáng tạo thiết kế.
  • Chiều dày sàn và cấu tạo các lỗ rỗng ở giữa giúp sàn giảm truyền âm, truyền nhiệt, giúp các công trình sử dụng có khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

Sàn Ubot mang lại hiệu quả gì về kinh tế?

Sàn Ubot là một vật liệu xây dựng mới thay thế bê tông cốt thép hiện nay, giúp tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế được ô nhiễm môi trường.

Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí 3
Ưu điểm của vật liệu xây dựng mới sàn Ubot giúp công trình “xanh” hơn

Ngoài ra, sàn Ubot còn được ứng dụng vào xây dựng sẽ mang lại những hiệu quả kinh tế cực kỳ cao như:

Sử dụng vật liệu xây dựng mới sàn Ubot trong công đoạn làm sàn mang đến hiệu quả về kinh tế cao hơn so với biện pháp làm sàn bê tông như hiện nay. Sàn ubot sẽ giảm trọng lượng sàn, giảm trọng tải xuống móng, từ đó công trình sẽ cắt giảm được công tác đào đất nhờ giảm được kích thước móng.

Tiến độ thi công của sàn Ubot cũng nhanh và đỡ tốn sức hơn so với làm sàn dầm truyền thống. Thông thường nếu tiến độ thi công của sàn truyền thống là 10 – 12 ngày thì công trình sử dụng sàn Ubot có thể rút ngắn tiến độ xuống 2 – 3 ngày so với sàn bê tông cốt thép truyền thống.

Các công trình áp dụng thành công vật liệu xây dựng mới – sàn Ubot vào thi công

LPC đã ứng dụng thành công vật liệu xây dựng mới là sàn Ubot vào trong nhiều dự án xây dựng từ trung tâm thương mại cho đến công trình dân dụng. Tiêu biểu là các công trình: 

Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí 4
Vật liệu xây dựng mới ngày càng được áp dụng vào các công trình xây dựng

Chung cư VICOSTONE Thạch Thất

Đây là một trong những công trình tiêu biểu đầu tiên được áp dụng vật liệu xây dựng mới vào trong xây dựng. Tổng diện tích sàn Ubot được sử dụng trong cả dự án chung cư VICOSTONE Thạch Thất là 33.000 m2, sử dụng 2 moduel hộp là H13 và H16. Trong dự án này, LPC đại diện tư vấn, chuyển giao và cung cấp công nghệ sàn UBot cho đơn vị thầu là Công ty cổ phần VINACONEX 6 & CPM. 

Happy Smile School 

Happy Smile School thuộc quận Cầu Giấy do chủ đầu tư là công ty cổ phần DEYT đảm nhận. Trong dự án này, tổng diện tích sàn Ubot được đưa vào công trình là 3.000 m2, dùng 4 loại moduel hộp H10, H16, H24 và H28 và cũng do công ty LPC tư vấn cung cấp sàn UBot cho chủ đầu tư. 

Imperia Sky garden 

Đây là một trong những dự án khu dân cư sinh thái của chủ đầu tư Công ty cổ phần HBI nằm tại 423 Minh Khai, Hà Nội. Dự án có tổng số tầng là 35 và tổng số sàn UBot được sử dụng là 262.500 m2. Sàn sử dụng 2 loại moduel hộp H15 và H20, do đội ngũ Kỹ sư của LPC tư vấn, chuyển giao và cung cấp sàn.

Hình ảnh vật liệu xây dựng mới tiết kiệm chi phí 5
Dự án khu dân cư Imperia Sky garden ứng dụng vật liệu xây dựng mới

Ngoài ra còn rất nhiều các dự án khác mà LPC đã chuyển giao thành công sàn UBot để triển khai công trình như: Trung tâm thương mại Quận 6 TP.HCM, Trụ sở tổng công ty 36 – BQP, Chung cư Lai Xá CT 1-2, UDIC Westlake, Nhà hàng trung hoa Hương Cảng, Nhà ở Eco Home phúc lợi,…

Sàn Ubot là một vật liệu xây dựng mới đã và đang được áp dụng rộng rãi vào trong nhiều công trình lớn, các toà nhà cao tầng, nhà ở… để giảm chi phí xây dựng, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.  Với những lợi thế vượt trội của mình, LPC tin rằng sàn Ubot sẽ được ứng dụng rộng rãi nhiều hơn nữa và đóng góp 1 phần rất lớn vào sự phát triển của ngành xây dựng trong nước.

Nguồn: https://lpc.vn

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.