thiết kế sàn phẳng không dầm ubot

QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM UBOT

Nội dung

Sàn phẳng không dầm Ubot là giải pháp vật liệu xây dựng được nhiều CDT lựa chọn với hơn 1000 Dự án với nhiều quy mô lớn – nhỏ khác nhau. Sàn phẳng không dầm Ubot đã chứng minh được nhiều ưu điểm nổi bật so với sàn bê tông truyền thống thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quy trình thiết kế và thi công loại sàn ưu việt này. Cùng LPC tham khảo chi tiết nhé!

Giải pháp Sàn phẳng không dầm Ubot

Sàn phẳng không dầm ubot

Ubot là giải pháp vật liệu xây dựng sàn phẳng không dầm được LPC (Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm) nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Việt Nam bằng việc chuyển giao công nghệ từ các tập đoàn xây dựng lớn tại Châu Âu. Sàn phẳng không dầm Ubot sử dụng các hộp nhựa rỗng sản xuất từ nhựa tái chế polypropylen tạo nên một hệ thống không sử dụng dầm ngang và dầm dọc chịu lực giống như sàn bê tông truyền thống.

Được cố định bằng các lớp thép gia cường trên và dưới giúp phân bổ lực đều tới các cột cũng như đảm bảo kết cấu chịu lực tốt tương đường với sàn bê tông cốt thép truyền thống.

sàn phẳng ubot

Xem thêm: Giải pháp sàn phẳng không dầm Ubot

2. Ứng dụng thực tế của sàn phẳng không dầm Ubot

Là công nghệ chuyển giao từ Châu Âu, được nhiều các tập đoàn lớn tại Châu Âu sử dụng cho các công trình quy mô lớn, sàn phẳng không dầm Ubot khi được LPC triển khai tại Việt Nam đã chứng minh hiệu quả với nhiều loại Dự án khác nhau. Các kỹ sư LPC đã cải tiến và phát triển giải pháp vật liệu này để phù hợp và hạn chế tối đa các nhược điểm khi triển khai tại các công trình xây dựng đặc thù cho ngành xây dựng Việt Nam

Sàn phẳng không dầm Ubot phù hợp cho các loại công trình như: Trung tâm thương mại; Khách sạn; Chung cư cao tầng; Tòa nhà hội nghị; Văn phòng cho thuê hay Bãi đỗ xe. Các công trình dân dụng; Villa; Biệt thự… Đặc biệt, giải pháp này còn rất phù hợp với các công trình nhà xưởng yêu cầu tối ưu kết cấu. Bên cạnh đó, với khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả, Ubot còn được sử dụng nhiều cho các Dự án trường học hay bệnh viện, Khu nhà ở xã hội,…

sàn phẳng ubot

3. Quy trình thiết kế giải pháp sàn phẳng không dầm của LPC được thực hiện như thế nào?

LPC thiết kế kết cấu sàn phẳng không dầm Ubot

LPC là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc triển khai bản vẽ thiết kế, chuyển giao và hướng dẫn thi công thị thị trường Việt Nam. Do vậy, chất lương hồ sơ sàn phẳng không dầm đều được các CDT đánh giá cao về hiệu quả và khả năng tối ưu.

LPC cũng là đơn vị thẩm tra rất nhiều các Dự án sàn phẳng của các đơn vị cung cấp khác, đưa ra nhận xét thực tế để CDT đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất khi sử dụng giải pháp.

Giai đoạn 1: LPC tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng từ các kênh truyền thông, tiến hành khảo sát thực tế, nghiên cứu phương án kiến trúc. Lên phương án thiết kế phù hợp và tiến hành báo giá cho CDT.

Giai đoạn 2: Sau quá trường thương thảo hợp đồng thành công, LPC sẽ phối hợp với các bộ phận liên quan triển khai hồ sơ thiết kế kết cấu sàn hoặc kết cấu tổng thể cho Dự án phụ thuộc vào yêu cầu của CDT. Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ tới khách hàng.

Các giai đoạn thiết kế và LPC được tiến hành để đảm bảo tiến độ thực tế của CDT, hồ sơ trước khi xuất bản đều được kiểm tra khắt khe và đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật cho công trình.

4. Quy trình thi công Sàn phẳng không dầm Ubot

thi công sàn phẳng không dầm Ubot

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế và đến giai đoạn triển khai thi công Dự án, các kỹ sư LPC sẽ trực tiếp xuống hiện trường và hướng dẫn chuyển giao trực tiếp. Đối với công trình ở xa, LPC có thể hướng dẫn online qua hệ thống Webcam đã được thiết lập tại trụ sở các chi nhánh.

Việc chuyển giao thi công giải pháp bao gồm: Kiểm tra thép, hướng dẫn lắp đặt hộp Ubot theo đúng kỹ thuật, Hướng dẫn làm thép gia cường, thép chống cắt, Hướng dẫn đổ bê tông – bảo dưỡng bê tông đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Bạn có thể xem thêm quy trình thi công sàn phẳng Ubot tại đây

Thực tế cho thấy, các kỹ sư LPC được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc chuyển giao hiện trường và xử lý thi công. Bằng chứng được minh chứng từ việc, tất cả các công trình được cung cấp hộp và chuyển giao bởi kỹ sư LPC thì KHÔNG xảy ra bất kỳ lỗi thi công nào làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tiến độ và độ bền của công trình.

Việc lựa chọn một đơn vị thi công giải pháp sàn phẳng không dầm Ubot là một bước khá quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công công trình. Do vậy, CDT nên lựa chọn các đơn vị có nhiều kinh nghiệm để triển khai đảm bảo vừa tối ưu kết cấu vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế cho Dự án.

—- Công Ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: https://lpc.vn

Facebook: Lam Pham Construction  

Youtube: Lam Pham Construction  

Tiktok: Lam Pham Construction 

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.