Hình ảnh Giải pháp sàn nhẹ Ubot tối ưu lợi ích cho các nhà thầu 4

Giải pháp sàn nhẹ Ubot tối ưu lợi ích cho các nhà thầu

Nội dung

Giải pháp sàn nhẹ Ubot mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các nhà thầu giúp tối ưu hoá kết cấu và giảm đến 30% chi phí xây dựng.

Hình ảnh Giải pháp sàn nhẹ Ubot tối ưu lợi ích cho các nhà thầu 1
Giải pháp sàn nhẹ Ubot- Tối ưu hiệu quả kinh tế

Giải pháp sàn nhẹ Ubot được sáng chế bởi tập đoàn xây dựng nổi tiếng Daliform (Italy). Năm 2012, LPC đã chính thức ký hợp đồng chuyển giao công nghệ và sản xuất đưa sàn nhẹ Ubot đến với những công trình Việt Nam. 

1. Giải pháp sàn nhẹ Ubot – Tối ưu hóa kết cấu

So với hệ dầm sàn truyền thống, hệ dầm sàn Ubot có ưu điểm nổi bật về mặt kết cấu cho công trình:

  • Tăng chiều cao thông thủy
  • Giảm chiều cao 1 tầng
  • Tăng số lượng tầng

Sàn Ubot có khả năng vượt nhịp đến 20m. Do vậy, công trình Ubot với cùng chiều cao sẽ có số lượng tầng và không gian kiến trúc thông thoáng hơn. Thêm vào đó, bề dày của hệ dầm sàn nhẹ Ubot mỏng. So với hệ dầm sàn truyền thống, công trình ứng dụng Ubot sẽ có chiều cao thông thủy lớn hơn.

Hình ảnh Giải pháp sàn nhẹ Ubot tối ưu lợi ích cho các nhà thầu 2
Giải pháp sàn nhẹ Ubot giúp công trình có khả năng tăng thêm số tầng và kiến trúc thông thoáng

2. Giảm 30% chi phí xây dựng

Không chỉ tối ưu hóa kết cấu sàn, giải pháp sàn nhẹ Ubot cong giúp các nhà thầu tiết kiệm 30% chi phí xây dựng. So với hệ dầm sàn truyền thống, sàn Ubot giúp nhà thầu tiết kiệm tới 15% chi phí thi công.

Việc sử dụng cốp pha Ubot giúp các nhà thầu giảm chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Ví dụ như giảm 30% khối lượng bê tông, cốt thép và các nguyên vật liệu khác góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhờ giải pháp sàn nhẹ Ubot, các nhà thầu còn tiết kiệm được phần lớn các chi phí bên lề khác. Thiết kế các hộp Ubot nhẹ, đơn giản, có thể xếp chồng lên nhau. Vì vậy giải pháp sàn nhẹ Ubot còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí lưu kho, vận chuyển…

Khi thi công sàn Ubot, các nhà thầu không cần thêm chi phí lắp đặt trần giả. Do mặt sàn Ubot luôn phẳng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Giải pháp sàn nhẹ Ubot mang lại cả giá trị môi trường và công năng sử dụng.

Sàn nhẹ Ubot giúp công trình thi công tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình và tối ưu hóa kết cấu của công trình. Giải pháp sàn nhẹ Ubot dần trở thành giải pháp xây dựng xanh tiêu biểu.

Đặc biệt, sàn Ubot đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng tại Việt Nam. LPC tự hào cùng Ubot mang đến những công trình bền vững với thời gian.

Hình ảnh Giải pháp sàn nhẹ Ubot tối ưu lợi ích cho các nhà thầu 3

Nguồn: https://lpc.vn

MỚI NHẤT
Tin tức - Sự kiện
Báo cáo kinh tế kỹ thuật: Lời giải cho nỗi lo tính toán chi phí công trình

Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng chính là các tài liệu trình bày về những nội dung về sự cần thiết, trình bày về mức độ khả thi và về hiệu quả của việc đầu tư xây dựng theo mỗi phương án thiết kế của bản vẽ thi công xây dựng công trình có quy mô nhỏ, và làm cơ sở xem xét, quyết định về đầu tư xây dựng.