Dai_hoc-Ha_long_y_tuong

Đô thị linh hoạt, thích ứng không ngừng

Nội dung

Theo quan sát các hiện tượng và đánh giá chung của các chuyên gia hiện nay, thế kỷ 21 sẽ là “cuộc chiến” giữa con người  với  các  loại  virus.  Sự  xuất  hiện ngày một thường xuyên cùng tác động lớn  đã  một  lần  nữa  khiến  xã  hội  tính tới các phương án chuẩn bị cho những đại  dịch  &  định  ra  các  chiến  lược tiếp  theo  của  mỗi  quốc  gia. 

Trong  đó ưu  tiên:  Tăng  tính  tự  chủ,  điều  chỉnh chuỗi giá trị-cung ứng & sản xuất, tạo lập  các  liên  kết  mang  tính  chiến  lược đồng thời thúc đẩy số hóa. Ngoài yêu cầu  tự  chủ  đến  2025  của  Đại  học  Hạ Long, các nội dung còn lại sẽ cần tính tới trong định hướng phát triển & quy hoạch không gian. 

Yếu  tố  tự  chủ  cũng  khiến  Đại  học Hạ  Long  sẽ  vận  hành  giống  như  một doanh  nghiệp  với  2  thành  tố  cốt  lõi: Đối tượng phục vụ & các sản phẩm tạo ra phải tính cạnh tranh về giá trị trên thị  trường.  Vì  vậy  sự  chọn  lọc  &  mô hình kinh doanh cùng việc trở nên có sức hút quan trọng hơn bao giờ hết. Thích ứng không ngừng với 7 xu hướng với các đô thị Hậu Covid 

Tạo ra thành phố bền vững, tự sản tự sinh lấy cảm hứng từ thiên nhiên. 

Có thể nhận thấy rõ ràng nhất khi đại dịch covid xuất hiện, việc tự sản xuất và cung cấp theo chuỗi tuần hoàn đang được rất nhiều đơn vị áp dụng. Chính vì vậy, điểm bắt đầu an toàn nhất luôn là từ tự nhiên. Tôn trọng tính tuần hoàn: giảm nhu cầu, tái sử dụng, tái chế là nền tảng chuẩn bị cho một đô thị tuần hoàn. 

Gìn giữ bản sắc, di sản để tạo nên sự khác biệt. 

Với sự phát triển không ngừng của Khoa học, công nghệ. Những công trình đang ngày càng trở nên cuốn hút. Nhưng biết lưu giữ bản sắc & di sản của địa phương bằng việc kết nối các công nghệ, con người, quy trình & dữ liệu sẽ tạo ra các quyết định sáng suốt hơn cho mối quan hệ cong người & thiên nhiên cùng phát triển hài hòa, bền vững. 

Thúc đẩy mô hình đa tâm nhiều cực 

Sử dụng mô hình lấy thiên nhiên làm trung tâm của Đô thị tạo ra chuỗi cung ứng, phát triển tuần hoàn

Tạo ra giá trị & bản sắc riêng, thúc đẩy việc sử dụng các phương thiện thân thiện với môi trường như xe đạp, đi bộ kết hợp với không gian mở, cải thiện bản năng cộng đồng & nhu cầu kết nối của mọi người. 

Thúc đẩy các chức năng đô thị linh hoạt thích nghi với thay đổi không ngừng. 

Việc tạo ra 1 không gian mở giúp có thể tạo điều kiện tối đa tiếp xúc các không gian lấy thiên nhiên là trung tâm của dự án và cho phép thương mại sử dụng đường phố như một loại tài sản. Không gian công cộng càng thích nghi với cuộc sống bao nhiêu thì tính bền vững càng trở nên vững chắc bấy nhiêu. 

Khuyến khích phát triển thành phố bao trùm & kinh tế đa dạng. 

Mở rộng cơ hội việc làm với nhiều đối tượng trong thành phố, giúp giảm đi khoảng cách kinh tế & thế hệ của thành phố. Bên cạnh đó, các thế hệ có thể công bằng cạnh tranh cơ hội phát triển và tìm kiếm việc làm. 

Suy nghĩ lại về giao thông & tạo ra sự công bằng trong mô hình láng giềng. 

Tiếm kiến những cách di chuyển xen kẽ để chuyển đổi dễ dàng giữa các phương tiện giúp thúc đẩy tính hội nhập và kết nối của đô thị. Đây cũng là một trong những hình thức kích hoạt nhóm công đồng lân cận, kết nối và tiện dụng. Xây dựng các dịch vụ cung cấp hạ tầng và các chức năng thiết thực nhờ giao thông, phương tiện di chuyển nhỏ gọn, kiểm soát được ô nhiễm. 

Hệ thống phức hợp các trường Đại học trong khu đô thị Đại học

Đổi mới tập trung vào việc tạo ra các chiến lược đầu tư, một trong số đó là khuyến khích cam kết từ khu vực công & tư, các quan hệ phi truyền thống như các tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu tạo ra môi trường bền vững cải thiện toàn diện chất lượng cuộc sống của cư dân, từ đó củng cố cảm nhận về tự xây dựng bảo vệ môi trường sống là cho chính mình. 

Phát triển Quận trung tâm thương mại CBD 

Đây là cơ hội để tạo ra thành phố gần gũi hơn, bán kính đi bộ thoải mái, có thể tiếp cận được & sử dụng không gian với nhiều tính đa dạng khiến các thành phố kiến nối nhau và phát triển mạnh mẽ. 

——Công Ty TNHH Xây Dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Website: www.lpc.vn

Facebook:  Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.