Untitled

Vật liệu xanh và thành công trong đấu trường vật liệu công nghệ mới

Nội dung

Các doanh nghiệp, tổ chức về xây dựng, bất động sản lựa chọn sử dụng vật liệu xanh cho các công trình những năm gần đây đã nhận được rất nhiều giải thưởng tôn vinh đáng quý. Đồng thời, họ cũng nhận thấy được hiệu quả kinh tế, hiệu quả trong việc vận hành sử dụng công trình có sử dụng vật liệu xanh. Điển hình cho thành công nhờ vào vật liệu xanh tạo nên công trình xanh chính là Tập đoàn Capital House với EcoHome Phúc Lợi tại Transformational Business Awards 2018. Và đây cũng là thành công của LPC cùng sản phẩm sàn phẳng Ubot.

Capital House ghi dấu ấn xanh với vật liệu san phẳng Ubot trên bản đồ thế giới

1. Giải thưởng Transformational Business Awards 2018

Transformational Business Awards là giải thưởng hướng đến tôn vinh các đơn vị đã tạo nên các thay đổi quan trọng và ý nghĩa trong việc giải quyết các thách thức phát triển và giúp thế giới đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Giải thưởng danh giá này do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tạp chí danh tiếng Financial Times tổ chức bình chọn lần đầu tiên vào năm 2014 và diễn ra thường niên cho đến nay.

Các chuyên gia thực hiện đánh giá và bình chọn tại Transformational Business Awards 2018

Hạng mục bình chọn của giải thưởng trải dài trên nhiều lĩnh vực như Thực phẩm và Nước, Công nghệ, Giáo dục, Tài chính, Y tế, Công trình Xanh, Hạ tầng cơ sở, Khí hậu. Hàng năm, Transformational Business Awards quy tụ rất nhiều hồ sơ tham dự đến từ nhiều quốc gia, chẳng hạn vào năm 2017 thu hút 152 tổ chức, doanh nghiệp từ 84 quốc gia tham gia với hơn 148 hồ sơ.

Để tìm ra các doanh nghiệp/ tổ chức xứng đáng nhận giải thì Hội đồng Giám khảo gồm 8 lãnh đạo cùng những chuyên gia thuộc các đơn vị uy tín trên thế giới như IFC, Financial Times, Centre for Global Development, Climate Group,  University of California,… sẽ cùng tham gia nghiên cứu và bình chọn kỹ lưỡng. Công ty tư vấn và kiểm toán uy tín toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC) giữ vai trò tư vấn kỹ thuật cho đấu trường vật liệu xây dựng – cuộc thi Transformational Business Awards 2018.

2. Thành công của Capital House tại đấu trường vật liệu công nghệ mới

Thành công của Capital House tại Transformational Business Awards 2018

Tháng 6/2018 ghi nhận sự kiện qua trọng đối với Capital House nói riêng và ngành xây dựng nước nhà nói chung. Capital House đã được vinh danh ở hạng mục Công trình xanh tại Lễ trao Giải thưởng Transformational Business Awards 2018 trên đất Anh. Giải thưởng là kết quả cho những đóng góp quan trọng của Capital House vào công cuộc kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng, tạo nên những tác động tích cực và sự phát triển bền vững cho môi trường.

Đại diện Capital House nhận giải thưởng danh giá cho hạng mục xây dựng Công trình xanh

EcoHome Phúc Lợi chính là dự án tiêu biểu đem lại thành công cho Capital House tại Transformational Business Awards 2018. Đây chính là sự công nhận của các chuyên gia tầm cỡ quốc tế đối với Capital House khi đã tiên phong đem lại những giá trị xanh cho cộng đồng. Đặc biệt, Capital House phá vỡ giới hạn của các tiêu chí xanh vốn dĩ chỉ dành cho những tòa nhà đắt đỏ và đưa những tiêu chí này áp dụng vào các công trình nhà ở chất lượng cho người dân thu nhập thấp.

Hoàn toàn vượt xa những tính toán ban đầu ước tính chi phí đầu tư cho công trình xanh sẽ tăng cao hơn 10% so với công trình thông thường, EcoHome Phúc Lợi đã tạo nên bất ngờ khi chi phí bổ sung của dự án xây dựng vật liệu xanh chỉ tăng 1%. Trong khi đó, công trình này còn giúp tiết kiệm 30% chi phí điện, nước hàng tháng cho người dân sống ở đây

Hành trình đi đến thành công đấu trường vật liệu công nghệ mới

Nhìn thấy được xu hướng công trình xanh góp phần chống biến đổi khí hậu, Capital House ngay từ những ngày đầu thành lập đã định hình đi theo triết lý tiên phong “Kiến tạo cuộc sống xanh”. Đó là châm ngôn kinh doanh, là cảm hứng chủ đạo, và cũng là con đường mà họ không ngừng theo đuổi.

Công trình EcoHome Phúc Lợi

Capital House đóng vai trò là người tiên phong nên đã dành nhiều thời gian hơn trong việc truyền tải thông điệp và kiến thức đến người tiêu dùng. Họ cũng mất công sức hơn trong công tác từ tư vấn thiết kế đến lựa chọn vật liệu xây dựng làm sao để công trình xanh nhưng giá thành sẽ cao hơn so với công trình bình thường nhằm hướng đến tạo nên sự bền vững và lâu dài.

3. LPC đồng Hành cùng Capital House kiến tạo công trình xanh

Dấu ấn trên bản đồ công trình xanh thế giới với vật liệu xây dựng sàn phẳng Ubot chính là kết quả của nỗ lực mạnh mẽ và vững vàng theo đuổi hành trình kiến tạo xanh trong suốt hơn một thập kỷ của Capital House. Đặc biệt khi các công trình của Capital House ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường là sàn phẳng Ubot.

Các công trình xanh của Capital House có sự đóng góp không nhỏ của giải pháp sàn phẳng Ubot từ LPC

Góp mặt trong hành trình xanh cùng các công tình của Capital House, Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm cung cấp sàn phẳng không dầm Ubot là sản phẩm được tập đoàn nổi tiếng thế giới Daliform (Ý) sáng chế từ nhựa tái sinh Polyppropylene và tiếp tục được phát triển rộng rãi giải pháp bởi Lam Pham Construction (LPC) sau khi chuyển giao công nghệ vào năm 2012.

Sản phẩm sàn phẳng Ubot không chỉ vượt qua hàng trăm bài kiểm tra khắt khe về chát lượng xây dựng mà còn xuất sắc đạt chứng chỉ xanh, đảm bảo thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, các công trình xây dựng của Capital House có thể tiếp cận được với mọi người dân cũng nhờ vào hiệu quả kinh tế mà sàn phẳng Ubot đem lại, nhờ vậy giảm được đáng kế tổng chi phi.

——Công Ty TNHH Xây Dựng Lâm Phạm – LPC

Hotline: 0911.29.9696

Trang web:  www.lpc.vn

Facebook:  Lam Pham Construction

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.