Ảnh đại diện

LÀM VIỆC TẠI NHÀ – KINH NGHIỆM CHO CÁC DOANH NGHIỆP MÙA COVID – 19

Nội dung

Trước tình hình dịch COVID-19 đang vô cùng căng thẳng, theo chủ trương của Chính phủ đã đề ra, các doanh nghiệp cũng dần chuyển sang hình thức làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.Từ năm 2007, Công ty TNHH Xây dung Lâm Phạm (LPC) đã áp dụng các phương pháp làm việc từ xa tại các cở sở ở Việt Nam và tại Việt Nam với nước ngoài và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Tính đến thời điểm hiện tại, các biện pháp này được LPC vận dụng tối đa để đảm bảo 100% CBNV làm việc bình thường với hiệu quả công việc tốt nhất.

 Dưới đây, LCP xin chia sẻ với các doanh nghiêp 7 kinh nghiệm làm việc hiệu quả tại các “Chiến khu” để nâng cao hiệu quả công việc mùa Covid – 19

1.Hãy bắt đầu công việc sớm nhất có thể khi làm việc tại nhà

Khi làm việc tại nhà, có thể khiến chúng ta quên mất việc cần phải chuẩn bị một ngày mới đầy năng lượng để bắt đầu đi làm, và cũng không tránh khỏi việc chúng ta thức dậy quá muộn. Đây là một vấn đề khiến cho công việc tại nhà trở nên chậm tiến độ hơn và có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Bí quyết cho vấn đề này chính là hãy bắt đầu công việc sớm nhất có thể.

Khi thức dậy sớm chúng ta sẽ có đủ sức khỏe và tinh thần cho một ngày làm việc hiệu quả. Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục hoặc có thể là một tách café để bản thân cảm thấy tỉnh táo hơn. Hơn nữa, khi bắt đầu vào công việc sớm sẽ giúp bạn có thời gian để sắp xếp lại và lên kế hoạch cho cả ngày làm việc.

2. Tạo khu vực làm việc chuyên môn

Làm việc tại nhà – Kinh nghiệm cho các doanh nghiệp mùa Covid. Để đảm bảo tiến độ các dự án, đảm bảo công việc cũng như an toàn cho CBNV Công ty. LPC thực hiện chiến dịch “An toàn khu” cho một bộ phận CBNV. Phân chia các nhân sự tham gia các mảng công việc cần sự tương tác cao về đặc khu riêng. Đảm bảo sinh hoạt, an toàn cho toàn bộ nhân viên tại đây. Đây là một kinh nghiệp LPC áp dụng từ khá lâu và đạt hiệu quả tốt.

3. Trang phục lịch sự như ở văn phòng khi làm việc tại nhà

Tất cả chúng ta khi đến văn phòng đều chuẩn bị trang phục gọn gàng, lịch sự trước khi bắt đầu tới Công ty. Trái lại, khi làm việc ở nhà, đa số chúng ta đều có xu hướng cho phép bản thân mặc thoải mái với đồ ngủ. Tuy nhiên các bạn có biết rằng, việc này sẽ vô tình làm giảm hứng thú của não bộ cho công việc. Vì vậy, có một cách đánh lừa não bộ để làm việc tại nhà cảm giác giống như làm việc ở công ty đó chính là: “Hãy mặc đồ lịch sự như ở văn phòng.”

Việc mặc những trang phục công sở có thể khiến chúng ta có tâm lý giống như mình vẫn đang đi làm, tạo ra một môi trường giúp bản thân tập trung hơn và cảm thấy sẽ không có quá nhiều vấn đề khi thay đổi môi trường làm việc.

4. Loại bỏ tiếng ồn

Một lí do mà hầu hết chúng ta gặp phải về sự mất tập trung trong công việc chính là tiếng ồn.  Đối với một số bạn đã có gia đình thì vấn đề này sẽ trở nên khó khăn hơn khi có con nhỏ tại nhà.

Việc xuất hiện nhiều tiếng ồn và âm thanh tạp âm sẽ làm chúng ta bị phân tâm trong quá trình làm việc dẫn đến hiệu quả không cao. Chính vì thế khi làm việc tại nhà bạn nên chọn một không gian yên tĩnh, hoặc một không gian riêng để tránh tiếng ồn. Đối với các bạn có con nhỏ thì cũng có thể nhờ ông bà trông con giúp hoặc có thể thương lượng với các bé.

5. Quản lí thời gian và hiệu suất công việc

Cho dù làm việc tại nhà hay ở Công ty thì bạn vẫn cần duy trì tiến độ và đảm bảo hiệu quả khối lượng công việc.

Tại LPC, CBNV cần thực hiện báo cáo công việc hàng ngày thông qua các công cụ như: Google Driver; Trello hay Asana… Thực hiện báo cáo công việc hoàn thành vào cuối ngày cũng như dự kiến kế hoạch công việc ngày hôm sau. Hãy chú ý, bạn phải đảm bảo và giám sát để CBNV của bạn bám sát lịch trình và đảm bảo hiệu quả

Chúng ta cũng nên dành cho mình từ 10 – 15 phút giữa buổi làm việc để thư  giãn nhẹ nhàng nhé.

6. Hoàn thành công việc quan trọng vào buổi sáng

Có thể thấy, buổi sáng là lúc chúng ta có nhiều thời gian và cơ thể có nhiều năng lượng nhất, nên hãy hoàn thành công việc quan trọng vào buổi sáng.

Một ngày làm việc bận rộn hoặc sự thay đổi môi trường có thể khiến chúng ta thiếu tập trung hay bỏ sót những việc cần giải quyết trong ngày.

Việc tổ chức những buổi họp giao ban vào buổi sáng trong ngày, chia sẻ những câu chuyện nhỏ. Sẽ giúp cho đồng nghiệp của bạn cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

7. Duy trì liên lạc với đồng nghiệp khi làm việc tại nhà

Dĩ nhiên trong mọi việc hằng ngày chúng ta vẫn cần trao đổi với đồng nghiệp về công việc hay cũng cần tổ chức các cuộc họp cần thiết với Lãnh đạo như là họp báo cáo, họp lên dự án mới, hoặc để giải quyết các vấn đề phát sinh như tình hình CoVid-19 chẳng hạn.

Vậy nên, LPC đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến thông qua các phần mềm hỗ trợ như: SKYPE; HANGOUTS; ZOOM. Chia sẻ tài liệu, thảo luận công việc với đồng nghiệp và Ban Lãnh đạo cũng như quản lý hoạt động làm việc nhóm, quản lý dự án qua Dropbox; Google Driver; Teamview; Trello; Slack hoặc Asana. Tất cả những công cụ hỗ trợ trên đều là miễn phí với doanh nghiệp

Trên đây là 7 Kinh nghiệm mà LPC đã thực hiện rất hiệu quả trong thời gian vừa qu muốn chia sẻ tới Quý Đối tác và doanh nghiệp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm phương pháp, cách thức cũng như tăng cường tinh thần chiến đấu mạnh mẽ để đẩy lùi dịch bệnh.

MỚI NHẤT
Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng
Tin tức - Sự kiện
Thị trường vật liệu xây dựng chờ “sóng” đầu tư công

Vật liệu xây dựng (VLXD) – Ngành công nghiệp nhiều thăng trầm tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cơ bản như xi măng, thép,… đang trong tình trạng dư cung, đối mặt với những khoản lỗ ròng dẫn đến phải đóng cửa một số lò sản xuất, thu gọn bộ máy.

thiết kế kết cấu trong xây dựng
Tin tức - Sự kiện
TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ KẾT CẤU DÙNG TRONG SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM

Thiết kế kết cấu là quá trình sáng tạo và tính toán các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của một công trình xây dựng. Nó liên quan đến việc xác định các thành phần và kết cấu của công trình để đảm bảo tính an toàn, ổn định và chịu lực trong quá trình hoạt động.