Nhu cầu về nhà ở xã hội đang tăng lên một cách đột biến và trở thành một cơn “khát” trong thị phần này.

Hình ảnh xây dựng nhà ở xã hội 1

Trong những năm gần đây, khái niệm về cụm từ “nhà ở xã hội” đã trở nên quen thuộc với người dân đô thị, đặc biệt là đối với công nhân viên, người lao động có thu nhập thấp. Quy mô, số lượng nhà ở xã hội tùy thuộc nhu cầu thuê và thuê mua của các đối tượng sinh sống trên địa bàn, phù hợp điều kiện kinh tế – xã hội của từng địa phương.

1. Tổng quan về nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức của nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… và được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ so với giá thị trường.

Do mức thu nhập bình quân của người dân còn khá thấp chỉ ở mức 2.000 USD/năm nên nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn, đặc biệt là nhu cầu ở các khu đô thị. Từ năm 2014, thị trường bất động sản đang dần hồi phục và dần tháo gỡ được khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã chủ động thay đổi chiến lược đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, hỗ trợ cho người có thu nhập thấp mua nhà. Chính vì vậy mà các hoạt động “cung- cầu” của thị trường này đang trở nên sôi động.

Hình ảnh xây dựng nhà ở xã hội 2

Khu nhà ở xã hội có quy mô lớn

So với các các khu nhà ở, chung cư cao cấp, các dự án nhà ở xã hội có nhiều ưu điểm hơn như đối tượng được mua rộng rãi, giá thành rẻ. Đây cũng là một trong những yếu tố nhân văn của các dự án nhà ở xã hội tại Việt Nam.

Có giá thành rẻ hơn, thu hút được nhiều khách hàng cũng là nhờ các chiến lược xây dựng, kinh doanh thông minh của các chủ đầu tư như chia nhỏ nhà, dùng vật liệu xây dựng hoàn thiện trong nước như Ubot giúp tiết kiệm tối đa chi phí các vật liệu xây dựng và tăng hiệu quả kinh tế.

Bên cạnh giá thành rẻ, thì chất lượng các công trình được đảm bảo cũng là một trong những ưu điểm của nhà ở xã hội thu hút nhiều đối tượng khách hàng.

2. Ubot được ứng dụng thành công cho các dự án nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội phải đảm bảo 2 yếu tố cốt lõi đó là giá thành rẻ và chất lượng cao. Chính vì vậy, các chủ thầu phải tính toán thiết kế các phương án thi công hiệu quả sao cho vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng cho công trình.

Ubot là giải pháp sàn nhẹ mới được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2012, tuy nhiên đây lại là giải pháp được các chủ thầu tin tưởng và lựa chọn để thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là ứng dụng trong việc xây dựng các khu nhà ở xã hội.

Hình ảnh xây dựng nhà ở xã hội 3

Khu nhà ở xã hội Eco City (Tứ Hiệp, Hà Nội)

So với các giải pháp khác, sàn nhẹ Ubot là sản phẩm đáp ứng đủ cả hai yếu tố cần thiết để xây dựng các dự án nhà ở xã hội. Xét về mặt kinh tế, sử dụng Ubot giúp tiết kiệm tối đa chi phí thi công (giảm từ 10-30% chi phí so với sàn bê tông cốt thép truyền thống) do giảm chi phí nguyên vật liệu khác như bê tông, cốt thép và các chi phí khác như phí nhân công, vận chuyển, lưu kho…

Xét về mặt ưu điểm kỹ thuật, sàn Ubot

lại càng có nhiều điểm nổi trội khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại sàn bê tông khác như khả năng vượt nhịp lớn; có khả năng cách âm, cách nhiệt; là sàn phẳng không dầm; hệ sàn nhẹ giúp giảm tải trọng động đất…

Ubot đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường và luôn là giải pháp được các nhà thầu xây dựng lựa chọn cho nhiều công trình nhà ở xã hội an toàn, chất lượng và giá thành rẻ.

Có thể kể đến các dự án nhà ở xã hội lớn được áp dụng thành công Ubot trong xây dựng như dự án nhà ở xã hội Eco City (Tứ Hiệp, Hà Nội), dự án nhà ở xã hội Cát Tường Eco (Bắc Ninh). Hai dự án đều có quy hoạch đảm bảo với pháp lý sạch, chất lượng, giá bán, tiến độ được kiểm định nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp, khu nhà ở xã hội Eco City có diện tích gần 17ha. Được thiết kế và xây dựng với ý tưởng thiết kế một “lá phổi xanh” xuyên dọc khu đất, dự án hướng tới mục đích bảo vệ môi trường như việc dùng vật liệu xây dựng xanh (Ubot)và thiết kế sáng tạo quy hoạch hệ thống giao thông giúp giảm thiểu tối đa tác hại xấu đến môi trường sống.

Hình ảnh xây dựng nhà ở xã hội 4

Khu nhà ở xã hội Cát Tường Eco (Bắc Ninh)

Bên cạnh đó, với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt của sàn Ubot các căn nhà tuyệt đối đảm bảo an toàn và ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Dự án nhà ở xã hội Eco City không chỉ mang đến cho con người môi trường xanh- sạch- đẹp mà còn mang lại những tiện ích hiện đại gồm khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn.

Cũng giống như dự án khu nhà ở xã hội Eco City (Tứ Hiệp), dự án khu nhà ở xã hội Cát Tường Eco (Bắc Ninh) được xây dựng theo hình mẫu là khu đô thị sinh thái hòa hợp với thiên nhiên, có diện tích không gian xanh lớn với tổng diện tích sàn Ubot  là 120.000m2 và tổng diện tích xây dựng khoảng 17.473m2.

Do ưu điểm về khả năng vượt nhịp lớn (dự án Cát Tường Eco có khả năng vượt nhịp từ 6,8- 9,8m) của sàn Ubot mang lại kiến trúc đẹp, rộng rãi, thông thoáng cho từng khu nhà.Dù là dự án nhà ở xã hội có giá bán cực rẻ so với thị trường chỉ khoảng 7.600.000VND/m2 xong các căn hộ được thiết kế và xây dựng theo tiêu chí “nhà ở xã hội- chất lượng thương mại”. Mỗi khu nhà có kiến trúc riêng và môi trường sống tiện nghi.

Với những giá trị môi trường và công năng sử dụng, giải pháp sàn nhẹ Ubot giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế.

Sàn nhẹ Ubot đang được ứng dụng rộng rãi cho nhiều công trình dân dụng và công nghiệp đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội. LPC tự hào cùng sàn nhẹ Ubot xây dựng những công trình có ích và trường tồn mãi với thời gian.

Hình ảnh xây dựng nhà ở xã hội 5

Nguồn: http://lpc.vn