Sàn nhẹ Ubot là giải pháp xây dựng mang đến nhiều ưu điểm về kiến trúc, lợi ích về kinh tế, kỹ thuật thi công cho cả nhà thầu lẫn chủ đầu tư.

san-nhe-1

Giải pháp sàn nhẹ Ubot

Tính đến thời điểm hiện tại, Ubot đã được ứng dụng ở hầu hết các công trình từ lớn đến nhỏ, từ trung tâm thương mại đến nhà dân và trở thành giải pháp xây dựng tối ưu nhất hiện nay. Hãy cùng LPC tìm hiểu về giải pháp xây dựng sàn nhẹ Ubot này nhé!

Sàn nhẹ Ubot có mặt ở Việt Nam khi nào?

Lam Pham Construction (LPC) là một trong những công ty xây dựng đi đầu trong lĩnh vực chuyển giao và ứng dụng giải pháp công nghệ xây dựng Châu Âu vào thi công xây lắp các công trình tại Việt Nam. Sớm nhận ra giải pháp xây dựng xanh thân thiện với môi trường, đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, Lam Pham Construction (LPC) đã ký hợp đồng độc quyền với Tập đoàn Daliform để mang Sàn nhẹ Ubot về với ngành xây dựng nước nhà.

Năm năm 2012, bản hợp đồng chuyển giao, tiếp thị, kinh doanh sản phẩm công nghệ của Tập đoàn Daliform Group (Italy) tại Việt Nam chính thức được kí kết với LPC. Sau khi cải tiến công nghệ để giải pháp phù hợp với đặc điểm ngành xây dựng trong nước, LPC đã đặt cho Uboot Beton một cái tên dễ nhớ hơn, Sàn phẳng Ubot.

Tìm hiểu về sàn nhẹ Ubot

Sàn nhẹ Ubot được cấu tạo từ các hộp Ubot liên kết với nhau bởi các thanh nối. Hộp Ubot là cốp pha bằng nhựa polypropylene tái chế, ứng dụng trong kết cấu sàn và móng bè. Sử dụng cốp pha Ubot mục đích để tạo nên sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn, tiết kiệm vật liệu và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Cốp pha Ubot có cấu tạo gồm 4 chân trụ và 1 chân giữa hình côn. Các cốp pha này liên kết với nhau bởi các thanh nối, tạo ra một hệ thống dầm vuông góc. Việc đặt hộp Ubot vào vùng bê tông không làm việc có tác dụng làm giảm trọng lượng của sàn, cho phép sàn vượt nhịp lớn, giảm lượng nguyên vật liệu cần sử dụng trong công trình.

Sàn nhẹ sử dụng hộp định hình tạo rỗng được gọi là sàn nhẹ Ubot. Loại sàn này có thể được ứng dụng trong đủ các công trình từ lớn đến nhỏ, từ TTTM đến nhà dân có nhịp từ 7m trở lên. Với trọng lượng nhẹ, tính cơ động và mô đun đa dạng giúp cho người thiết kế có thể thay đổi thông số kỹ thuật khi cần trong mọi trường hợp để phù hợp với các yêu cầu kiến trúc. Giải pháp sàn nhẹ Ubot đem lại cho những công trình xây dựng rất nhiều lợi ích so với giải pháp xây dựng truyền thống khác. 

san-nhe-2

Công trình thực tế ứng dụng giải pháp sàn nhẹ Ubot

1. Sàn nhẹ không dầm Ubot có thể vượt nhịp từ 7-20m. Do đó sàn nhẹ Ubot có thể ứng dụng cho hầu hết các công trình xây dựng, từ các Trung tâm thương mại, nhà chung cư và tòa nhà văn phòng cho thuê … cho tới công trình nhà dân có nhịp từ 7m trở lên.

2. Tiết giảm vùng bê-tông không làm việc/ không chịu lực dẫn đến tiết kiệm đến 30% trọng lượng sàn. Thông qua đó, giảm tải trọng xuống sàn, giảm lượng thép sử dụng, đặc biệt với sàn phẳng có thể giảm được chi phí lắp dựng ván khuôn dầm (Chiếm 50% ván khuôn sàn). 

3. Không tạo ra các bụng dầm dẫn đến tiết kiệm chi phí đóng trần thạch cao, việc lắp đặt hệ thống kĩ thuật dễ dàng hơn, giảm chiều chày hệ dầm sàn từ đó tăng được số tầng nhưng vẫn bảo đảm chiều cao cả tòa nhà theo quy định. 

4. Giải pháp đạt tiêu chuẩn xanh-sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu nhờ sử dụng cốp pha là nhựa tái chế Porypropylene, giảm việc sử dụng lượng bê-tông, cốt thép hạn chế bụi bẩn gây hại tới môi trường. 

5. Tiết kiệm chi phí vận chuyển, kho bãi và thi công đơn giản nhờ khả năng moduel hóa rất cao, từ đó có thể tiết kiệm chi phí nhân công, lưu trữ kho…

6. Dễ dàng và linh hoạt hơn cho các Kiến trúc sư trong việc thiết kế. 

7. Tăng khả năng cách âm, cách nhiệt nhờ giảm chiều dày sàn cũng như cấu tạo rỗng của sàn nên hạn chế việc truyền âm, truyền nhiệt qua sàn.

Sử dụng Ubot trong kết cấu sàn rất phù hợp với những công trình có yêu cầu kết cấu sàn nhẹ, tiết kiệm vật liệu. Sau nhiều năm phát triển với nhiều cải tiến và những kinh nghiệm làm việc trên thị trường quốc tế cũng như tại thị trường nội địa, Lam Pham Construction (LPC) đã và đang xây dựng trở thành một công ty chuyên nghiệp với những công nghệ xây dựng tiên tiến tiêu chuẩn Châu Âu, mang lại cho chủ đầu tư những phương án kiến trúc, kết cấu và thi công hiệu quả, tiết kiệm nhất.

san-nhe-ubot

Cốp pha Ubot

Sàn nhẹ Ubot với những ứng dụng tuyệt vời

Khả năng chống cháy cực tốt

Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, các hộp Ubot vẫn có thể bảo quản ngoài trời bình thường mà không dẫn đến rủi ro cháy nổ nhưng các chất liệu khác. Đặc biệt, hộp Ubot cứng, không dễ vỡ như xốp polystyrene.

Khả năng chống cháy cao mang lại sự an toàn khi thi công sàn Ubot đồng thời đảm bảo chất lượng của sàn trong quá trình sử dụng sau này. 

Khả năng cách âm vượt trội

Âm thanh truyền qua 2 môi trường sẽ khó hơn khi truyền qua 1 môi trường liên tục. Mà sàn nhẹ Ubot lại là loại sàn hai phương toàn khối, có các hộp định hình tạo rỗng ở giữa. Theo lý thuyết, khi âm thanh truyền qua sàn sẽ phải đi qua bề mặt sàn và lỗ rỗng được tạo ra bởi các hộp Ubot xếp trong sàn. Các lỗ rỗng này sẽ có tác dụng cản trở việc truyền âm thanh đi qua nó. 

Nếu so về khả năng cách âm so với sàn bê tông thông thường thì rõ ràng sàn nhẹ Ubot cách âm vượt trội hơn hẳn. 

san-nhe-ubot-4

Ứng dụng sàn nhẹ Ubot trong công trình thực tế

Khả năng giảm tải trọng động đất

Tải trọng của động đất tác dụng lên các công trình thông qua dịch chuyển của nền đất và được biểu diễn qua lực quán tính lên từng tầng sàn nhà. Ngoại lực tác động mạnh khiến kết cấu sàn nhà dịch chuyển liên tục sang phải, sang trái và biến đổi theo từng giây.

Sàn Ubot là sàn nhẹ 2 phương có khả năng giảm tải trọng tham gia dao động khi động đất tốt hơn các loại sàn truyền thống. Lý do vì việc sử dụng những hộp nhựa Ubot thay thế khối lượng bê tông lớn đã làm giảm trọng lượng của sàn một cách đáng kể. 

san-nhe-ubot-5

Ứng dụng sàn nhẹ Ubot trong công trình trường học

Giải pháp sàn nhẹ Ubot mang đến những ưu điểm nổi bật, giúp công trình kiến trúc được tối ưu rất nhiều. Đó là lý do tại sao hiện nay trong những công trình lớn như trung tâm thương mại, nhà cao tầng…các nhà thầu rất ưa chuộng giải pháp xây dựng xanh này.

Việc thi công sàn nhẹ Ubot cần phải diễn ra đúng quy trình để đảm bảo chất lượng của sàn. Khách hàng quan tâm đến giải pháp xây dựng này, cần một đơn vị tư vấn, thi công sàn Ubot uy tín vui lòng liên hệ với LPC qua Hotline: 0888.117.373 để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!